“Nữ quái” gieo rắc nỗi kinh hoàng cho hàng loạt cửa hàng

TPO - Ngày 25/7, thông tin từ Công an phường Hưng Bình (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan đang tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng gây ra các vụ trộm liên tiếp vào các shop quần áo, giày dép trên địa bàn phường.

 Chiêu trò người phụ nữ đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang kín mặt vào các cửa hàng gây ra các vụ trộm. (Ảnh cắt từ camera).
Chiêu trò người phụ nữ đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang kín mặt vào các cửa hàng gây ra các vụ trộm. (Ảnh cắt từ camera).

Trước đó, vào ngày 14/7, Công an phường Hưng Bình nhận được tin trình báo từ nhiều chủ cửa hàng bán đồ áo đóng trên đường Kim Đồng (TP. Vinh) về việc có một người phụ nữ vào cửa hàng giả vờ hỏi mua đồ rồi móc trộm tiền, tài sản trong quán.

“Nữ quái” gieo rắc nỗi kinh hoàng cho hàng loạt cửa hàng - ảnh 1
“Nữ quái” gieo rắc nỗi kinh hoàng cho hàng loạt cửa hàng - ảnh 2 Chiêu trò người phụ nữ đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang kín mặt vào các cửa hàng gây ra các vụ trộm. (Ảnh cắt từ camera). 

Theo camera của các cửa hàng ghi lại hình ảnh người phụ nữ đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang kín mặt nên rất khó nhận dạng. Bà H (chủ một cửa hàng bị mất cắp) cho biết: “Chiều 14/7, có một người phụ nữ đi xe máy Atila màu bạc đến quán để mua đồ. Khi vào, người phụ nữ này mặc áo nắng, đội mủ bảo hiểm, đeo khẩu trang kín mặt và hỏi về những quần áo trong shop. Thế nhưng người này không mua mà liên tục nhìn ngang ngó dọc rồi di chuyển sát về bàn thanh toán tiền của cửa hàng”.   

"Thấy khả nghi, tôi lại đứng gần bên người này. Lúc này, điện thoại Iphone của tôi cùng 1 chiếc ví của khách để ở bàn thanh toán. Tôi sợ mất nên lấy cất cẩn thận vào ngăn kéo. Lúc sau khách đông quá, người phụ nữ kia cũng xoay đi xoay lại rồi mở ngăn kéo lấy ví của khách lúc nào tôi không hay. Lấy nhanh lắm, đến khi bà đi, chúng tôi mới biết mất đồ”, bà H cho biết thêm.

Vào tối cùng ngày, một quán bán quần áo của chị T thuộc cung đường này cũng đã bị một người phụ nữ vào giả vờ mua đồ rồi móc trộm ví của nhân viên trong quán.

Chị T cho biết: "Buổi tối đó quán vắng chỉ có 1 nhân viên làm, không có khách nào khác rồi người đó đội mủ bảo hiểm, đeo khẩu trang kín mặt bước vào. Bà kia cứ hỏi để đánh lạc hướng nhân viên trong khi đó bà để ý chỗ để ví của nhân viên. Nhân lúc sơ hở, bà này móc ví rồi dắt vào lưng quần và bỏ đi. Trong ví có hơn 3 triệu tiền lương của nhân viên mới nhận”.

Sau khi sự việc xảy ra, chị T đã đăng tải lên trang cá nhân Facebook thì có rất nhiều người vào bình luận cho rằng, việc mất trộm như thế cũng xảy ra tịa cửa hàng của mình. Cũng là người phụ nữ đi xe Attila, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang kín mặt.

Chị Hoàng Nhật Trang (trú tại Quỳ Hợp, nạn nhân bị mất trộm) cho biết: "Tôi đến 1 Shop giày trên đường Kim Đồng để mua. Tôi để túi ở ghế rồi đi thử giày, 1 lúc sau thì có người phụ nữ đi vào và đến chỗ tôi bỏ túi xách để ngồi, khi quay lại thì tôi đã thấy mất đồ. Lúc chủ quán cho xem video mới thấy người phụ nữ kia đến móc trộm ví rồi bỏ đi”.

Được biết, các cửa hàng trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (Phường Hưng Bình, thành phố Vinh) cũng đã có trình báo lên cơ quan công an về tình trạng mất trộm. 

Hiện Công an phường Hưng Bình đã báo cáo lên công an Thành phố Vinh và tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ các vụ mất trộm trên.

                                                                      

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá