Nữ quái huấn luyện con 3 tuổi đi trộm cắp tài sản

TPO - Tuy hơn 3 tuổi nhưng cháu bé rất thông minh. Người mẹ chỉ cần hướng dẫn qua loa vài lần rồi đi “hành nghề” ngay. Mỗi khi thấy mẹ hoặc chị ra hiệu cháu sẽ lấy tài sản cho vào trong bỉm rồi tẩu thoát.

Hai bị cáo tại tòa.
Hai bị cáo tại tòa.

Chiều 29/12, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Chu Thị Hải (SN 1977) 20 tháng tù, con gái Hải là Phạm T. N (SN 1996, cùng ở Ba Đình, Hà Nội) cũng nhận 9 tháng tù treo cùng về tội trộm cắp tài sản. Ngoài ra, Hải còn có 2 tiền án về tội trộm cắp và bị tuyên 17 tháng tù, tổng hình phạt bị cáo phải nhận là 37 tháng tù.

Đau lòng hơn, con trai Hải là Phạm Văn T. (SN 2012) cũng được mẹ huấn luyện thành kẻ trộm và cùng tham gia gây án.

Theo cáo trạng, ngày 19/3, ba mẹ con đến một cửa hàng quần áo trên phố Trương Định (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Hải và con trai T. vào trong còn N đứng ngoài cảnh giới.

Nhân viên cửa hàng liền ra giới thiệu quần áo với Hải. Lợi dụng việc này, cháu T. vào trong lấy đi một điện thoại Iphone 5s cất ngay vào trong bỉm rồi ra ngoài với chị. Thấy con đã trộm được đồ, nữ quái nhanh chóng rời cửa hàng và ba mẹ con lên xe tẩu thoát.

Tiếp đến, ngày 21/3, các bị cáo chở cháu T. tới một cửa hàng mỹ phẩm ở Cầu Giấy, Hà Nội. Cả Hải và Nhi giả vờ hỏi mua hàng khiến nhân viên bận rộn. 

Lúc này, cháu T. liền vào trong lấy đi một điện thoại Samsung cất vào trong bỉm. Thấy vậy, N ra ám hiệu để T. ra ngoài rồi cả ba cùng biến mất.

Với thủ đoạn tương tự, bộ ba còn gây ra một vụ trộm cắp khác tại cửa hàng bán điện thoại di động trên phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội).

Tại tòa, Chu Thị Hải cho biết có chồng đang thi hành án về tội hiếp dâm. Khi HĐXX hỏi tại sao lại dạy con trộm cắp? Bị cáo có xứng đáng làm mẹ không thì Hải cúi đầu trả lời do gia cảnh khó khăn nên mới làm như vậy.

Bị cáo Phạm T.N cho biết mình vừa nhập học một trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Em trai của Nhi tuy mới hơn 3 tuổi nhưng rất thông minh. “Mẹ bị cáo chỉ dạy qua loa vài lần là em biết. Chỉ cần bị cáo ra dấu là em sẽ lấy điện thoại cất vào trong bỉm rồi ra ngoài" - N trả lời HĐXX.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng