Lạng Sơn:

“Nữ quái” mò vào chính điện đền Kỳ Cùng ăn cắp tài sản

TPO - Lợi dụng khách thập phương đến Đền Kỳ Cùng làm lễ; đối tượng Loan giả bộ là người đến xem hầu đồng, rồi lấy đi một túi xách trong đó có nhiều tài sản có giá trị.

Đối tượng Loan và tang vật. Ảnh: Nguyệt My.
Đối tượng Loan và tang vật. Ảnh: Nguyệt My.

Ngày 12/5, công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa tiến hành khởi tố khởi tố bị can Tạ Thị Thu Loan (SN 1969), trú tại đường Phố Muối, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, ngày 7/5, đối tượng Loan đến xem hầu đồng tại đền Kỳ Cùng (thuộc phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn). Khi vào trong điện thờ chính, Loan nhìn thấy một cái túi sách của một người dân để trên sập. Quan sát thấy không có ai để ý, Loan nhanh tay lấy trộm túi và đi ra khỏi đền.

Qua công tác điều tra, trích xuất hình ảnh từ thiết bị camera an ninh của nhà đền ghi lại; công an thành phố Lạng Sơn đã truy ra thủ phạm. Tại cơ quan điều tra; đối tượng Loan khai nhận; nhà ở gần đền nên thường đến xem hầu đồng cũng như các hoạt động tín ngưỡng khác. Do ham của và đang cần tiền tiêu xài nên bà Loan đã “túng làm liều”.

Công an đã thu hồi được tài sản trong túi xách và trả cho người bị hại gồm: 1 chiếc điện thoại di động Iphone 5, tiền và một số giấy tờ tùy thân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng