Nữ quái mới ra tù lại 'quen tay' trộm cắp

TPO - Từng có 4 tiền án mà chủ yếu là trộm cắp tài sản nhưng khi mới ra tù, Nga vẫn chứng nào tật nấy rồi lại 'quen tay' ăn cắp và bị bắt. Tại công an, Nga khai đi ăn cắp vì hoàn cảnh khó khăn.

Nga tại cơ quan công an.
Nga tại cơ quan công an.

Ngày 14/9, công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết đã khởi tố bị can Hoàng Thị Nga (30 tuổi, quê Quảng Bình) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ công an, Nga và N.M.H (ngụ TPHCM) quen biết nhau khi đang thụ án tại trại giam Bố Lá, tỉnh Bình Dương. Sau khi ra tù, cả hai qua lại với nhau. Đến sáng ngày 6/7, Nga nhờ H chở đến nhà bạn ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM.

Khi đến đường Hoàng Diệu 2, phương Linh Trung, quận Thủ Đức, Nga kêu H ngồi ngoài quán nước đợi còn mình đi bộ vào khu phòng trọ ở số 83 đường Hoàng Diệu.

Nhìn vào cửa sổ căn phòng trọ số 1, thấy trên chiếc máy tính xách tay hiệu Dell cùng chiếc điện thoại di động đang để trên bàn nhưng không có người. Nga lẻn vào lấy cả hai rồi bỏ đi nhưng bị người dân phát hiện truy bắt cùng tang vật giao cho công an.

Tại cơ quan công an, Nga khai do hoàn cảnh khó khăn nên khi thấy tài sản của người khác liền nảy sinh ý định trộm cắp. Theo Công an, Nga là đối tượng có đến 4 tiền án mà chủ yếu là trộm cắp tài sản. Vào tù ra tội nhiều lần nhưng Nga vẫn chứng nào tật nấy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá