Nữ quái trộm túi xách của vị đại sứ lĩnh án 2 năm tù

Thấy vị khách nước ngoài mải chọn hàng, Trang trộm chiếc túi để trong xe đẩy, "rút ruột" lấy đi tiền, điện thoại iPhone5.

Theo bản án sơ thẩm ngày 22/12 của TAND Hà Nội, trưa 10/7, Nguyễn Thị Thu Trang (27 tuổi, huyện Gia Lâm) đến một siêu thị lớn ở đường Phạm Văn Đồng nhằm mục đích trộm cắp tài sản của khách đi mua sắm.

Đến khu gian hàng hoa quả tươi, Trang phát hiện một người nước ngoài để chiếc túi da màu đen trong xe đẩy nên lấy trộm. Cô ta sang khu hàng gia dụng, lục túi lấy được một điện thoại iPhone5 cùng 2,6 triệu đồng và 32 USD rồi bỏ lại ví có toàn bộ giấy tờ vào một chiếc thùng ở gian hàng bán quần áo. Trang mang chiếc điện thoại bán được 6,5 triệu đồng. Khoảng 3 ngày sau, Trang mang bán 32 USD được 580.000 đồng.

Nạn nhân vụ mất trộm là đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam. Theo trình báo của vị này, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, bắt thủ phạm, thu hồi được chiếc điện thoại và giấy tờ...

Quá trình điều tra, chồng Trang đã tự nguyện bồi thường cho người cuối cùng mua chiếc điện thoại iPhone5 trên. Ngoài ra anh này còn bồi thường toàn bộ số tiền vợ trộm cắp được song vị đại sứ không nhận. Vì vậy, cơ quan tiến hành tố tụng đã chuyển số tiền này vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi làm từ thiện.

Trang từng có hai tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Lần gây án thứ ba này được xác định là tái phạm nguy hiểm nên TAND Hà Nội tuyên phạt 2 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Theo Việt Dũng

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá