Nữ sinh bị đánh trước cổng trường do đăng tin đòi nợ trên facebook?

TPO - Theo tường trình của nữ sinh bị đánh Lê Tường Uyên, do bố mẹ của một trong hai cô gái nợ tiền gia đình không chịu trả nên đã đăng lên Facebook để đòi nợ nên bị hành hung trước cổng trường.

Như Tiền phong phản ánh, ngày 11/2, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip quay cảnh hai cô gái đánh một nữ sinh trước cổng trường THPT Hồng Lĩnh (phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh). 

Qua xác định ban đầu, nữ sinh bị đánh là Lê Tường Uyên (SN 2001, trú tại khối 6, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh) là học sinh lớp 10I, trường THPT Hồng Lĩnh. 

Hai cô gái hành hung nữ sinh Lê Tường Uyên được xác định là Phùng Thị Khánh Linh (SN 1994) và Phùng Thị Hằng Nga (SN 1999, học sinh lớp 12G Trường THPT Hồng Lĩnh), cùng trú tại phường Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh.

Nữ sinh bị đánh trước cổng trường do đăng tin đòi nợ trên facebook? - ảnh 1 Nữ sinh Lê Tường Uyên bị hai cô gái hành hung trước cổng trường.

Theo tường trình của nữ sinh Lê Tường Uyên, nguyên nhân xảy ra sự việc là do bố mẹ Phùng Thị Khánh Linh nợ bố mẹ Uyên 9 triệu đồng nhưng mới trả được 3 triệu đồng, 4 năm rồi không chịu trả nữa. 

“Vì quá bức xúc và bột phát nên em đã đăng đoạn status lên Facebook để đòi nợ. Ngay lập tức chị Nga (Linh và Nga là con chú con bác) vào bình luận thách thức và hẹn đập em ngay trước cổng trường cấp 3 Hồng Lĩnh”, nữ sinh Uyên tường trình.

Theo tường trình của nữ sinh, sự việc xảy ra vào lúc 11h30 phút, ngày 11/2 trước cổng trường THPT Hồng Lĩnh khi vừa tan trường. “Sự việc xảy ra em rất hoảng loạn và có nhiều người đứng quay clip khi về nhà được chị G.H gửi đoạn clip trên vì quá tức giận và hoảng loạn nên không kiềm chế được hành động của mình đã đăng lên Facebook cá nhân nhằm kêu gọi Công an và báo chí giúp đỡ”, nữ sinh Uyên cho biết.

Theo nữ sinh Uyên, dù không bị tổn thương bên trong nhưng mặt đang bị sưng, đầu và lưng đau nhức. Hiện nữ sinh Lê Tường Uyên vẫn chưa thể đến trường cùng bạn bè.

Công an TX Hồng Lĩnh xác định bước đầu nguyên nhân do mâu thuẫn cá nhân trong việc đăng tải trên Facebook. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng