Nữ sinh bị lừa bán với giá hai triệu đồng

TPO –Sau khi làm quen T, Đạt đã cùng bạn bắt taxi đến trường học đón T đi ăn uống, vui chơi. Sau đó lừa T đi lên Lạng Sơn để buôn hàng Trung Quốc rồi bán T vào nhà chứa làm gái mại dâm.

Nữ sinh bị lừa bán với giá hai triệu đồng

> Người cha già và hành trình 10 năm tìm con

Băng nhóm buôn người sang Trung Quốc
Các đối tượng: Tâm, Lai, Giang Thuý, Lượng.
 

Chiều nay (30-10), Thượng tá Nguyễn Văn Lân – Phó trưởng Công an huyện Từ Liêm (Công an TP.Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với: Nguyễn Văn Đạt (21 tuổi, ở xã Vụ Quang, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ), TrầnVăn Lai (36 tuổi, ở xã Tân Mỹ, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), Hà Văn Lượng (29 tuổi, ở xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn), Phạm Trường Giang (26 tuổi, ở phường Tam Thanh, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) về tội “Mua bán người”; Vi Thị Tâm (22 tuổi, xã Đồng Bục, huyện Lục Bình, tỉnh Lạng Sơn) và Hùng Thị Thuý (20 tuổi, ở xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về tội “Không tố giác tội phạm”.

Trước đó, ngày 7-9-2012, chị Đỗ T. D. (26 tuổi, quê quán phường Ngọc Hà, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang) đến công an huyện Từ Liêm trình báo: em gái mình là Đỗ T. T. (19 tuổi) là sinh viên một trường cao đẳng trên đia bàn TP.Hà Nội, đi chơi với bạn trai tên Đạt hai ngày trước đó nhưng chưa về. Khi chị D. gọi điện vào số của Đạt thì một nam thanh niên khác nghe máy và đe doạ nếu báo công an thì sẽ làm hại T.

Quá trình xác minh biết Đạt đã bỏ trốn và có dấu hiệu cùng đồng bọn bán T. qua biên giới. Ngày 20-9, Công an huyện Từ Liêm đã xác lập chuyên án 212M. Ngày 27-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Từ Liêm đã bắt giữ được Đạt.

Tại trụ sở Công an, Đạt khai nhận, bốn tháng trước khi bị bắt có quen một thanh niên tên Sơn ở Nam Định. Sơn đặt vấn đề với Đạt tìm phụ nữ trẻ bán cho Sơn với giá từ 2 – 4 triệu đồng. Sau đó Đạt làm quen được với T.

Khoảng 11h ngày 5-9, Đạt gọi điện rủ Thơm đi chơi, khi đó, Sơn đang ngồi học nên đã hẹn gặp ở bến xe buýt gần trường. Sau đó, Đạt cùng Sơn đi taxi đến đón cô gái đi ăn và đi chơi. Tối cùng ngày, hai thanh niên này đưa Thơm đến nhà vợ chồng Lai, là người quen của Sơn, để liên hệ việc bán thiếu nữ này. Ngày hôm sau, Thơm bị Lai và Lượng đưa đi còn Đạt ở nhà Lai đợi.

Lai và Lượng nói dối đưa T. lên Lạng Sơn để buôn hàng Trung Quốc, nhưng thực chất là đưa qua đường mòn biên giới bán vào nhà chứa làm gái mại dâm.Chiều cùng ngày, nhóm của Lai về đưa tiền cho Sơn và Sơn đã trả công cho Đạt 2 triệu đồng theo “hợp đồng”.

Ngày 28 và 29-9, lần lượt Lai, Lượng, Thúy, Tâm và Giang bị bắt giữ. Tại cơ quan công an, những thanh niên này khai nhận, từ tháng 5-9, ngoài T., nhóm này đã cùng Sơn bán hai cô gái khác cho một người tên là Hà ở Bằng Tường (Trung Quốc) làm gái mại dâm.

Hiện Công an huyện Từ Liêm đang khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị chức năng khác để truy bắt Sơn, Hà và giải cứu các nạn nhân.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng