Nữ sinh cao học trộm tiền của chủ nhà

TPO – Thừa nhận hành vi trộm tài sản của mình, Huyền đã bị chủ tài sản ép viết tường trình lấy trộm tài sản trị giá lớn. Không đồng ý, Huyền đã bị ép quan hệ tình dục.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

> Thiếu nữ 16 tuổi bị ép bán dâm
> Xác định nhóm côn đồ truy sát nữ sinh tận nhà

Ngày 19/5, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Thị Tám (SN 1961, trú ở 124 phố Hồng Mai, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng) và Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1953, ở tập thể Mai Hương, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng), Hồ Phương Huyền (SN 1986, ở Vân Canh, Bình Định) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Huyền ra Hà Nội học cao học, sống trong ký túc xá. Qua giới thiệu của người quen, bà Tám và Huyền biết nhau. Huyền thỉnh thoảng đến nhà bà Tám chơi.

Thời gian gần đây, bà Tám phát hiện tiền của gia đình để trong két sắt bị thâm hụt. Nghi ngờ Huyền chính là thủ phạm, bà Tám đã để gần 10 triệu đồng vào két sắt, ghi lại số seri.

Tối 13-5, Huyền đến nhà bà Tám chơi. Sáng 15-5, bà Tám mở két phát hiện bị mất hơn 2,6 triệu đồng. Lập tức, bà Tám gọi người giúp việc là bà Quỳnh lên, đồng thời yêu cầu Huyền cho kiểm tra ví, phát hiện một số tờ tiền trùng với số seri mà bà Tám đã ghi lại. Huyền buộc phải thừa nhận hành vi của mình.

Bà Tám và bà Quỳnh đã yêu cầu Huyền viết tường trình về việc trộm cắp, với số tiền và tài sản lên đến 150 triệu đồng và phải trả trong ngày 16/5/2013. Nếu không, bà Tám sẽ báo cho công an và cho các đối tượng Sida hãm hiếp.

Trong đêm 15/5, Huyền đang bị giam giữ tại tầng 3 nhà số 126 Hồng Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, đối tượng Lê Thế Lượng (SN 1991, ở Hoàng Hóa, Thanh Hóa) là nhân viên của bà Tám đã vào phòng ôm, hôn, cởi quần áo Huyền đòi quan hệ. Huyền dọa sẽ cắn lưỡi tự tử nên Lượng bỏ đi.

Huyền khai nhận tại cơ quan điều tra, trước đó, ngày 17/4 đã lấy trộm 3,4 triệu đồng, cùng một chiếc áo khoác của bà Tám.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá