Nữ sinh 'chỉ đạo' nhóm bạn nam giết người

Bị đánh, Giang hẹn nhóm bạn đi "rửa hận". Thấy anh Duy và anh Tuấn ngỡ là “đối thủ” của mình, Giang "chỉ đạo" nhóm bạn dùng dao và tuýp nước xông vào nạn nhân khiến Duy tử vong, anh Tuấn được cấp cứu kịp thời nên thoát chết và bị tổn thương sức khỏe 23%.

Nữ sinh 'chỉ đạo' nhóm bạn nam giết người

Nữ sinh 'chỉ đạo' nhóm bạn nam giết người

> Tạm giữ 8 người trong vụ nữ sinh rủ bạn gây án mạng

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa.

Ngày 7-4, TAND Thành phố Hà Nội đưa nhóm teen giết người trước cổng trường THPT Nguyễn Trãi vào chiều 24-10- 2009 ra xét xử. Nạn nhân của nhóm côn đồ này là một nam sinh viên vô tội.

Trịnh Minh Phương (20 tuổi, ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) cùng 8 đồng phạm lần lượt khai tội. Trước vành móng ngựa là những gương mặt còn non nớt, khi gây án tất cả đều chưa đến tuổi vị thành niên.

Sau khi cô nữ sinh hô: "Cứ xiên nhiệt tình", nhóm côn đồ khoác đồng phục học sinh cấp ba lao vào tấn công nạn nhân khiến anh này tử vong sau đó.

Vụ án xuất phát từ việc Nguyễn Hương Giang, học sinh lớp 10 có mâu thuẫn với một học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Trãi. Giang còn bị bạn của học sinh đó đập mũ bảo hiểm vào mặt. Mang bực tức, Giang hẹn "đối thủ" chiều ngày 24-10-2009 có mặt ở cổng Trường PTTH Nguyễn Trãi để “nói chuyện”.

Tối ngày 23-10, Giang lên mạng chat rủ các bạn của mình là Phương, Nguyễn Tiến Thành (học sinh lớp 10, trú ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) cùng đi “rửa hận”. Chiều hôm sau, vừa tan học, Giang rủ thêm Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Việt Hùng, Bùi Tiến Long, Trần Viết Giang Phong, Đỗ Hải Anh... chuẩn bị dao tông, tuýp nước đến nơi hẹn để giải quyết mâu thuẫn.

Đến trước cổng trường Nguyễn Trãi, nhóm của Giang gặp Phương, Thành và một người bạn khác. Trước khi tới điểm hẹn, cả bọn đã chuẩn bị 2 con dao chọc tiết lợn rồi đi quanh khu vực cổng trường để tìm “đối thủ”.

Đến khoảng 17h30, thấy anh Trần Công Duy (sinh viên năm đầu một trường đại học, trú ở khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình) và anh Hoàng Minh Tuấn (bạn cấp 3 của Duy) cùng một số người khác đang đứng trước cổng trường, ngỡ là “đối thủ” của mình, Giang bảo nhóm bọn mình: "Cứ xiên nhiệt tình".

Vừa “nhận lệnh” của người đẹp, cả bọn xông vào nạn nhân. Hùng rút con dao tông trong ba lô chém anh Duy. Còn Phương đâm một nhát vào tay và sườn nạn nhân. Thành đứng đó cũng dùng dao chọc tiết lợn đâm anh Duy và anh Tuấn. Cả bọn còn dùng dùng tuýp nước vụt anh Duy túi bụi.

Bị đâm nhiều nhát, anh Duy đã bị tử vong, anh Tuấn được cấp cứu kịp thời nên thoát chết và bị tổn thương sức khỏe 23%. Sau khi gây án, nhóm côn đồ bỏ trốn.

Khi phải đối mặt với tội lỗi của mình, Giang khóc sụt sùi. Thế nhưng nước mắt không ở lâu trên gương mặt Giang, giờ nghị án, người ta thấy bị cáo này nói cười rôm rả với Phương.

Chiều 7-4, HĐXX đã tuyên phạt Phương 15 năm tù giam, Giang và Thành cùng nhận 11 năm tù, Hùng 9 năm, các bị cáo còn lại nhận từ 4 đến 9 năm tù về tội "Giết người".

Theo T.Nhung
Vietnamnet


Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá