Nữ sinh lớp chín giết bạn là học sinh cá biệt

TPO – Chưa hết bàng hoàng về vụ nữ sinh lớp 9 dìm chết bạn ở Hưng Yên thì mới đây, ngày 30-5, dư luận lần nữa chấn động khi nữ sinh lớp 9 dùng dao tấn công bạn khiến 2 người tử thương.

L - một nhân chứng kể lại sự việc với phóng viên
L - một nhân chứng kể lại sự việc với phóng viên

> Nữ sinh lớp chín đâm bạn học vì ghen

L - một nhân chứng kể lại sự việc với phóng viên
L - một nhân chứng kể lại sự việc với phóng viên.

Theo thông tin ban đầu, vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong trường mà nữ sinh Lê Thị Hà Trang (SN 1997), học sinh lớp 9B, trường THCS xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội) đã dùng dao đâm chết bạn Phạm Thị Ngọc Ánh và làm bạn Trần Thị Hoài (cùng SN 2007, học lớp 9A) trọng thương.

Chưa hết bàng hoàng, nữ sinh L – người chứng kiến toàn bộ sự việc kể lại: “Khoảng 6h40’ sáng 30-5, em cùng Ánh và Hoài đang đi lên cầu thang để lên lớp 9A thì thấy Trang đứng ở hành lang tầng một, yêu cầu Hoài tới nói chuyện nhưng Hoài từ chối.

Trang giận giữ rút con dao bấm trong người ra lao về phía Hoài nhưng thấy Ánh đứng trước mặt nên Trang đâm một vào bụng Ánh khiến bạn gục xuống. Chưa dừng lại ở đó, Trang tiếp tục lao tới đâm một nhát vào ngực phải của Hoài.

Thấy Trang muốn đâm thêm một nhát nữa vào bạn, em đứng bên cạnh vội đẩy Hoài ra. Sau đó, Trang bỏ chạy ra khỏi trường dưới trời mưa to, vứt cả đôi dép đang đi lại”.

Gây án xong, Trang đã ôm cặp sách cùng con dao bỏ trốn khỏi hiện trường. Hoài được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (quận Hà Đông, TP. Hà Nội).

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng
Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng.

Theo L, nguồn gốc mâu thuẫn của Trang với nhóm bạn L chỉ từ những điều chấp nhặt của các cô nữ sinh tuổi mới lớn như cách ăn mặc, đầu tóc, điệu bộ đi lại.

Anh Trần Quang Tuyển (SN 1967, ở thôn Đồng Mít, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) – bố của nạn nhân Hoài cho biết, trước khi xảy ra vụ việc khoảng hơn một tuần, giữa anh và bố của Trang cũng đã xảy ra xích mích mà nguyên nhân xuất phát chính là do sự mâu thuẫn giữa Trang và Hoài.

Anh Tuyển - Bố của nạn nhân Hoài trao đổi với phóng viên
Anh Tuyển - Bố của nạn nhân Hoài trao đổi với phóng viên.
 

Hung thủ là một học sinh cá biệt

Cô Nguyễn Thị Thúy (SN 1970) - Hiệu trưởng Trường THCS xã Đồng Tâm Từ bàng hoàng cho biết: "Khoảng 7h10 ngày 30-5, đang chuẩn bị đến giờ vào lớp, nghe tin báo có học sinh bị bạn dùng dao đâm, tôi cùng thầy Hiệu phó Kim Văn Năng và một số thầy cô giáo chạy tới hiện trường.  và gấp rút gọi ô tô đưa các cháu đi cấp cứu".

Sau khi sơ cứu tại trạm xá địa phương, Ánh được chuyển tới bệnh viện Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội). Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, bị mất máu nhiều, nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Cũng theo cô hiệu trưởng, tháng 8-2011, học sinh Lê Thị Hà Trang và nhóm của học sinh  Trần Thị Hoài đã có mâu thuẫn dẫn tới đánh nhau. Ban giám hiệu nhà trường đã phải mời phụ huynh các học sinh lên làm việc để có biện pháp giáo dục, kỷ luật tránh tái diễn.

Cô Thúy cho biết thêm, hung thủ Trang thường hay vi phạm nội quy nhà trường về cung cách ăn mặc. Đặc biệt, nhiều lần cô Thúy bắt gặp Trang qua lại với cánh thanh niên ngổ ngáo, cứ sau giờ tan học, đám thanh niên hay chờ Trang ở cổng trường để đón về. Cô Thúy đã từng gọi Trang lên để tâm sự và “uốn nắn” nhưng đâu lại vào đấy.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng