Nữ sinh tự thiêu để níu tình cũ?

TP - Giữa trưa, cô gái đổ xăng tự thiêu trên đê Thanh Quang (thuộc thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Người bạn trai lao vào dập lửa cũng bị bỏng nặng.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, nơi xảy ra vụ việc khá xa khu dân cư, một vùng cỏ bị thiêu cháy rụi, còn vương lại vài mảnh vải áo của cô gái.

Anh Nguyễn Trọng Quang (một người dân ở gần đó), kể lại: “Khoảng 12 giờ 30 ngày 26-4, tôi đang ngồi xem tivi trong nhà thì giật mình nghe tiếng người đàn ông kêu thảng thốt “Cứu! Cứu!”. Tôi chạy ra ngoài thì thấy 2 người gồm một nam và một nữ đang dập lửa cho nhau”.

Anh Quang túm vội vòi nước thường ngày dùng trộn bê tông chạy ra cứu người. “Lúc đó, lửa đã đốt cháy dữ dội người cô gái từ nửa thân trên lên tới đầu. Da dẻ, mặt mũi và tóc đều cháy sém. Người con trai cũng bị cháy ở hai tay, đang cố cởi áo ra dập lửa. Do vòi nước không kéo tới nơi nên tôi phải bảo anh kia kéo cô gái vào phía trong này mới phun nước được” – anh Quang kể.

Sau đó, đôi nam nữ được gia đình đến đưa đi cấp cứu. Được biết, cô gái tên Hương (SN 1991) bị bỏng hơn 80%, còn người bạn trai tên Hải (SN 1988) bị bỏng khoảng 30%, 2 người đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Chị Hoa, một người cùng xóm với Hương, cho biết, Hương là một cô gái ngoan hiền, xinh đẹp, đang học cao đẳng. Hương và Hải cùng ở xã Tân Phú, Quốc Oai, yêu nhau từ thời còn học cấp ba. Tuy nhiên, Tết vừa rồi Hải có một cô gái khác, không còn yêu Hương nữa. Ngược lại, Hương vẫn yêu Hải và muốn níu kéo Hải quay về….

Cũng theo chị Hoa, ngày 26-4, Hương có gọi điện cho Hải nói nếu không quay về với Hương thì cô sẽ tự thiêu. Sau đó, Hương mua bình xăng 1,5 lít, đến đoạn đê trên rồi nhắn tin bảo Hải đến… nhận xác. Tiếp đến, Hương dội xăng lên người và châm lửa. Hải phóng xe máy tới nơi thì đã thấy Hương như ngọn đuốc sống. Hải hốt hoảng chạy xuống dập lửa, kêu cứu…

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an huyện Hoài Đức cho biết, khi đi trên xe cấp cứu, Hương có nói tất cả mọi việc là do Hương tự làm, Hải không có tội. Tuy nhiên, cơ quan công an vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng