"Nữ tặc" 18 tuổi cướp của cụ già 76 tuổi

Xuất thân từ nhà nông nhưng từ khi "xuống phố", Nga học đòi ăn chơi, chưng diện. Để có tiền may sắm, Nga rắp tâm giết một cụ già đã 76 tuổi đang chăn bò hòng cướp đôi bông tai...

Khoảng 15h ngày 26/10, bên bờ suối thuộc thôn Vực Lưu, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo chỉ còn có một bà già 76 tuổi tên là Nguyễn Thị Hồ đang cặm cụi chăn bò. Chiếc nón trên đầu sùm sụp xuống mặt khiến bà cụ không nhìn thấy có một đứa con gái trẻ vừa lẻn ra bờ suối và quan sát bà rất kỹ lưỡng.

Khi bà Hồ cúi xuống, cô ta rón rén nhặt một hòn đá khá to bên bờ suối tiến đến sát sau lưng, đập vào đầu và xô bà ngã xuống đất. Rồi cô ta lao theo, dùng 2 tay bóp chặt cổ bà Hồ và lấy hết sức giằng đôi hoa tai 4 chỉ vàng bà đang đeo.

Tuy đã ở cái tuổi "thất thập cổ lai hy", nhưng bà Hồ còn khá khỏe. Bà gắng sức vật lộn với nữ cướp trẻ tuổi này. Vừa giằng co, bà vẫn tìm cách hô lớn: "Cướp! Cướp!"... Hoảng sợ, nữ tặc đã bỏ chạy.

Khi mọi người xung quanh tìm thấy bà Hồ thì bà đã rơi vào trạng thái rất hoảng hốt và mệt mỏi. Hai tai bị chảy máu vì bị giằng đôi khuyên tuy nhiên chưa lấy được, đầu bị bầm dập nhiều chỗ. Mọi người đã đưa bà Hồ lên Công an xã Minh Quang trình báo và ngay lập tức bà Hồ được chuyển sang trạm xá xã để sơ cứu các vết thương.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an xã đã báo cáo lên Công an huyện Tam Đảo và ngay sau đó, một tổ công tác của Công an huyện đã được cử xuống hiện trường để tiến hành điều tra.

Vì trong lúc bị tấn công, bà Hồ cũng rất hoảng hốt và lại đội nón nên không nhận rõ hung thủ, bà chỉ mô tả được đó là một đứa con gái khoảng trên dưới 20 tuổi và khá xinh xắn.

Mở rộng diện thu thập thông tin, các trinh sát đã phát hiện vào thời điểm bà Hồ bị cướp, có một cô gái cùng thôn với bà Hồ là Ngô Thuý Nga (18 tuổi), xuất hiện ở khu vực hiện trường.

Qua tìm hiểu, các anh được biết, Nga hiện đang học làm giày da ở thị xã Phúc Yên, nhưng mới về nhà ở thôn Vực Lưu dự đám cưới bạn. Tuy nhiên, ngay sau khi vụ cướp xảy ra, Nga đã biến mất khỏi địa bàn xã.

Sau khi tìm hiểu, được biết bố mẹ Nga là những người nông dân chất phác, họ cũng đang rất xấu hổ với bà con chòm xóm về hành vi phạm tội của đứa con gái bất trị, các trinh sát đã đến vận động gia đình khuyên Nga về đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Đến 22h cùng ngày, gia đình đã đưa được Nga về đầu thú cơ quan Công an khi cô ta đã thu dọn quần áo tại nơi thuê trọ và đang có ý định bỏ trốn.

Nữ cướp mới 18 tuổi đầu này có khuôn mặt khá xinh, đầu tóc và quần áo khá loè loẹt, đua đòi theo đám thanh niên dưới phố. Lý do mà cô ta đưa ra biện hộ cho việc đi cướp của mình nghe đơn giản và nhẹ tênh: để lấy tiền mua quần áo thời trang và đi chơi bời quán xá ở dưới thị xã. Nga sinh ra trong một gia đình nghèo ở một thôn nghèo gần như "vùng sâu" của tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đây, cô ta cũng an phận với cảnh ngộ của gia đình mình. Nhưng từ khi ra khỏi làng, đi ra thị trấn làm thuê hay xuống thị xã Phúc Yên học nghề, đứa con gái này bắt đầu "nổi loạn" trong những thèm muốn, khát khao được đua đòi ăn diện, được lấp lánh trang sức làm tâm điểm thu hút những ánh nhìn của đàn ông như một số cô bạn học cùng gia đình khá giả.

Ban đầu cô ta về vòi vĩnh bố mẹ xin tiền, nhưng họ cũng chỉ là nông dân nghèo lấy đâu tiền cho cô ta thoả mãn thú ăn chơi. Cách đây hơn 1 năm, khi còn làm thuê ở thị trấn Tam Đảo, Nga đã lừa xe máy của một người bạn đem xuống thị xã Phúc Yên cầm được 10 triệu đồng đi sắm sửa quần áo thời trang rồi các dịch vụ làm đẹp hết.

Khi bị người bạn ráo riết đòi nợ, Nga lại về khóc lóc với bố mẹ. Thương con gái có nguy cơ bị tố cáo ra cơ quan Công an, bố mẹ Nga lại cắn răng đi vay mượn khắp nơi đền cho người bị hại.

Cú "khốn đốn" ấy không hề khiến Nga tỉnh ngộ. Và cứ thế, sự hư hỏng ngày càng nhiễm vào đứa con gái này, đến mức khi nhìn thấy bà Hồ, nó đã dám thực hiện kế hoạch cướp tài sản một cách rất manh động và dã man chỉ vì biết bà có đôi khuyên tai 4 chỉ vàng

TheoT.Hòa - N.Bình

Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá