DMCA.com Protection Status

Nữ tài xế “cố thủ” trong ô tô bị phạt thêm tiền... cẩu xe

Bị CSGT yêu cầu dừng xe khi vượt đèn vàng, nữ tài xế tăng ga bỏ chạy gần 2 km. Khi bị chặn lại, nữ tài xế không hợp tác mà “cố thủ” trên xe, buộc CSGT phải cẩu cả người lẫn xe về trạm làm việc. Không chỉ phải nộp phạt, nữ tài xế này còn phải trả thêm chi phí cẩu xe.

Tài xế Hà cương quyết không chịu xuống xe làm việc với lực lượng chức năng
Tài xế Hà cương quyết không chịu xuống xe làm việc với lực lượng chức năng

Thông tin từ Trạm CSGT ngã ba Thái Lan (Công an Đồng Nai) cho biết, căn cứ trên vi phạm của bà Hà (sinh năm 1980, ngụ tại thị xã Long Khánh, Đồng Nai) là nữ tài xế điều khiển xe ô tô BKS 60A 167.30, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt 6 hành vi vi phạm với tổng số tiền 4,6 triệu đồng.

Theo đó, bà Hà vi phạm các lỗi: không chấp hành tín hiệu đèn, không chấp hành hiệu lệnh, không mang bảo hiểm xe, không mang bằng lái, không có đăng kiểm xe, không mang theo giấy tờ xe. Đặc biệt, bà Hà còn phải chi trả thêm tiền chi phí cho xe chuyên dụng dùng để cẩu xe ô tô của bà.

Trước đó, khoảng 7h45 phút ngày 13/9, tổ CSGT thuộc Trạm kiểm soát giao thông Ngã 3 Thái Lan (Công an Đồng Nai) phát hiện xe ô tô loại BKS 60A 167.30 vượt đèn vàng tại ngã 3 Tân Cang (Quốc lộ 51, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Lúc này, tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe vi phạm và thông báo lỗi vi phạm, yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ xe. Tuy nhiên, tài xế là một phụ nữ không chấp hành mà tăng ga phóng xe bỏ chạy.

Sau khi bỏ chạy được khoảng 2km, chiếc xe vi phạm rẽ vào cổng một công ty thuộc địa bàn xã Tam Phước, TP Biên Hòa. Do cổng công ty đóng nên chiếc xe không vào được bên trong, lực lượng CSGT đã chặn được xe ô tô vi phạm.

Sau đó, lực lượng CSGT phối hợp của Công an xã Tam Phước yêu cầu tài xế vi phạm xuất trình giấy tờ. Thế nhưng, nữ tài xế cương quyết không xuống xe, không hợp tác.

Đến 9 giờ cùng ngày, xe cẩu chuyên dụng được điều đến chở xe vi phạm. Thời điểm này do nữ tài xế vẫn không rời xe, lực lượng chức năng buộc phải cẩu xe vi phạm cùng tài xế ngồi bên trong đưa về Trạm CSGT Ngã ba Thái Lan để tiếp tục xử lý.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng