Nữ tiến sỹ bị truy nã vẫn lên truyền hình tư vấn

Dù có lệnh truy nã về tội chiếm đoạt tài sản nhưng nữ Tiến sỹ tâm lý Trương Thị Bích Hà vẫn đều đặn lên sóng truyền hình và phát thanh để tư vấn sức khoẻ cho khán, thính giả.

Nữ tiến sỹ bị truy nã vẫn lên truyền hình tư vấn

 

 Nữ tiến sỹ bị truy nã vẫn lên truyền hình tư vấn - ảnh 1
Trương Thị Bích Hà tại cơ quan công an

Tiến sỹ tâm lý Trương Thị Bích Hà, 56 tuổi, HKTT tại tổ 8, phường Mai Dịch, Từ Liêm; hiện đang tạm trú tại khu biệt thự 6, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội bị Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, Công an TP Hà Nội truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Sáng 19/5, Trương Thị Bích Hà đã bị các trinh sát Đội Truy nã tội phạm, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Hà Nội tóm gọn.

Nếu là khán, thính giả thường xuyên xem truyền hình và nghe Đài Tiếng nói Việt Nam, thì nữ Tiến sỹ tâm lý chuyên tư vấn sức khoẻ sinh sản Trương Thị Bích Hà là người rất quen thuộc. Lâu nay, trên kênh VTV2, Đài truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam và nhiều kênh thông tin khác, nữ Tiến sỹ Trương Thị Bích Hà vẫn đều đặn làm công việc tư vấn sức khoẻ cho khán, thính giả khắp nơi. Nhưng chẳng ai ngờ, vị nữ Tiến sỹ có giọng nói truyền cảm, có kiến thức sâu rộng và tư vấn rất tốt về tâm lý sức khoẻ lại là một đối tượng phạm tội bị truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Trương Thị Bích Hà nguyên là giảng viên Khoa Sau đại học của Trường Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Cả trong chuyên môn và cuộc sống gia đình, có thể nói, Trương Thị Bích Hà là người giỏi giang, có chỗ đứng trong xã hội, được nhiều người ngưỡng mộ. Chồng Hà cũng là Tiến sỹ, hai con đều đã lớn và thành đạt, cuộc sống đủ đầy, viên mãn. Vậy nhưng chẳng hiểu sao, Hà vẫn luôn khát khao được giàu có nhanh hơn người khác.

Chính vì vậy, ngay từ khi vẫn còn đang là giảng viên trong Trường Sân khấu - Điện ảnh, Hà đã dùng thủ đoạn giả mạo giấy tờ, thế chấp, bán nhà, đất cho người khác để chiếm đoạt tiền của một số giáo viên khác trong trường. Cụ thể, anh Nguyễn Văn T., một đồng nghiệp cũ của Trương Thị Bích Hà đã gửi đơn đến cơ quan Công an tố cáo rằng, vào năm 2003, Hà đã hỏi vay T. một khoản tiền lớn.

Sau nhiều năm đòi nhưng chị ta không trả, cuối cùng Hà bảo với T. là sẽ gán lại một mảnh đất, đồng thời anh phải trả thêm tiền cho chị ta. Anh T. đồng ý trao thêm tiền và tới nhận đất. Nhưng đến lúc này anh mới vỡ lẽ rằng, mảnh đất đó là của người khác, và người này cũng là nạn nhân của Hà.

Ngoài nghề tay phải là chuyên viên tư vấn trên Đài Truyền hình và Đài Phát thanh, thì "nghề tay trái" Hà vẫn tiếp tục lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của những người quen biết chị ta. Cụ thể, vào khoảng tháng 1/2010, chị Đào Thị Thanh Hương, ở Hà Nội đã tố cáo Trương Thị Bích Hà chiếm đoạt tiền của chị.

Chị Hương có một căn hộ 118m2 ở khu Ciputra Nam Thăng Long, Hà Nội muốn bán. Trương Thị Bích Hà đã đến hỏi mua, nhưng mới trả được ít tiền thì Hà đã làm giả giấy thế chấp nhà để đi vay tiền rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền đó. Chiếm được tiền xong, Hà bỏ trốn và bị Công an TP Hà Nội truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Khi nhận được thông báo truy nã đặc biệt trên toàn quốc của Phòng PC 15 về Trương Thị Bích Hà, các trinh sát Đội Truy nã tội phạm (Đội 10), PC 14, Công an TP Hà Nội đã lần tìm đến các nạn nhân đã từng bị Hà lừa để thu thập thông tin. Dù có lệnh truy nã, nhưng rất liều mạng là nữ Tiến sỹ tâm lý Trương Thị Bích Hà vẫn đều đặn lên sóng truyền hình và phát thanh để tư vấn sức khoẻ cho khán, thính giả.

Cho đến 10h ngày 19/5, tổ công tác đã tìm được nơi nữ Tiến sỹ tâm lý đang "ở ẩn" và lập tức đưa chị ta về cơ quan Công an. Tại đây, bước đầu Trương Thị Bích Hà đã khai nhận việc lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt số tiền thế chấp ngôi nhà ở Ciputra, Hà Nội. Hiện vụ án đang tiếp tục được đấu tranh mở rộngNữ tiến sỹ bị truy nã vẫn lên truyền hình tư vấn - ảnh 2


Theo H.Giang - T.Hoà
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá