Nữ tiếp viên bị 'má mì' ép nhận nợ vì không chiều khách

TPO - Khách điện thoại phàn nàn với "má mì" Danh rằng tiếp viên phục vụ không tận tình. Danh liền sai người đánh, ép tiếp viên Hoa nhận nợ 20 triệu đồng.

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm.
Các bị cáo tại tòa phúc thẩm.

TAND TP Hà Nội hôm 21/10 đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án cướp tài sản do Dương Thị Danh (SN 1992, ở Quảng Xương, Thanh Hóa) cầm đầu. Hai bị cáo khác trong vụ án này là Nguyễn Văn Linh (SN 1989, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và Hoàng Văn Huy (SN 1980, ở Chi Lăng, Lạng Sơn).

Theo án sơ thẩm, chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1999, ở Chương Mỹ, Hà Nội) vốn thuộc đội ngũ tiếp viên chuyên phục vụ tại các quán karaoke do Dương Thị Danh và Nguyễn Huy Nam (SN 1990, ở Thanh Trì, Hà Nội) đứng ra tổ chức.

Khi được Danh điều động, chị Hoa và “đồng nghiệp” phải đến các quán karaoke phục vụ khách. Để đường dây hoạt động trơn tru và hiệu quả, cặp đôi Danh – Nam giao Nguyễn Văn Linh chịu trách nhiệm quản lý chung còn Hoàng Văn Huy thì chuyên chở các tiếp viên đến “nơi làm việc”.

Đêm 20/8/2015, Hoa và một số nhân viên phục vụ nhóm khách ở một quán trên địa bàn Chương Mỹ. Khoảng  2h hôm sau, Danh nhận được điện thoại của khách hát phàn nàn về việc tiếp viên ở Chương Mỹ phục vụ không tận tình.

Danh liền bảo Nam cùng Linh, Huy sang phòng trọ của Hoa cảnh cáo và bắt tiếp viên này phải nộp phạt 100.000 đồng.

Khi Hoa phản đối, Nam và Huy liền đánh đập nữ tiếp viên này. Sau đó, Nam sai Linh lấy giấy bút bắt Hoa phải viết giấy nhận nợ 20 triệu đồng.

Khi Hoa không đồng ý, "má mì" Danh dọa :“Mày cứ viết đi. Giấy này chỉ đề phòng khi mày không làm nữa thôi. Còn không viết sẽ tiếp tục bị ăn đòn đấy”.

Nạn nhân sau đó buộc phải viết giấy nhận nợ 20 triệu đồng dù không nhận được đồng nào và vẫn phải nộp phạt 100.000 đồng tiền do vi phạm kỷ luật.

Một thời gian sau, Hoa lén nhờ một vị khách chuyển giúp tờ giấy nhận nợ khống nêu trên đến gia đình và nói rõ cho người thân biết tình trạng bị Danh cùng đồng bọn khống chế. Nhận tin, gia đình Hoa liền trình báo công an.

Ngày 18/8/2016, TAND huyện Thanh Trì xử phạt Dương Thị Danh 7 năm 5 tháng tù. Các bị cáo khác lĩnh từ 4 đến 7 năm 3 tháng tù.

Sau đó, Danh, Huy và Linh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm, cho rằng không có tình tiết mới, HĐXX tuyên y án sơ thẩm với Danh, Linh, Huy.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng