Nữ tiểu thương lăng mạ, đổ tiết lợn vào chủ tịch huyện

Chị Loan bị nhà chức trách cáo buộc đã chống đối, đổ chai đựng tiết lợn vào ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Ngày 26/2, nhà chức trách huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác nhận, cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Thị Loan (38 tuổi, trú thị trấn Hương Khê) về tội Làm nhục người khác, theo điều 155 Bộ luật Hình sự 2015. Nghi can được tại ngoại song cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khoảng 3h ngày 9/2, đoàn liên ngành của huyện Hương Khê đi kiểm tra việc giết, mổ gia súc tại chợ Sơn (thị trấn Hương Khê).

Đến 4h cùng ngày, ông Lê Ngọc Huấn (Chủ tịch huyện) đến chỉ đạo công tác kiểm tra, yêu cầu các tiểu thương về UBND thị trấn Hương Khê ký cam kết giết mổ tập trung.

Theo nhà chức trách, một số hộ kinh doanh đã tỏ thái độ không hợp tác, có hành vi chống đối. Nghi can Loan bị cho rằng đã lăng mạ, xúc phạm và dùng chai đựng tiết heo đổ lên người ông Huấn.

"Hành vi của tiểu thương Loan đã đủ yếu tố cấu thành tội Làm nhục người khác", một lãnh đạo Viện kiểm sát Hương Khê nói.

Điều 155 Bộ luật hình sự 2015: Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10 triệu đến 30 triệu đồng, hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm.

Phạm tội trong các trường sau thì bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm: Phạm tội hai lần, đối với hai người trở lên; lợi dụng chức vụ quyền hạn; đối với người đang thi hành công vụ; đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng chăm sóc chữa bệnh cho mình; sử dụng mạng máy tính hoặc viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội; gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11 đến 45%...

 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá