'Nữ tỷ phú vỡ nợ' ra trình diện

TP - Nguyễn Thị Cúc (SN 1979), nghi can trong vụ chiếm đoạt tài sản lớn tại địa bàn thị trấn Phú Minh (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) ra đầu thú, bước đầu khai nhận vay nợ hơn 230 tỷ đồng và 600 cây vàng.

'Nữ tỷ phú vỡ nợ' ra trình diện

> 'Bão' lừa ngàn tỷ tàn phá làng quê
> Khám xét nơi ở của cặp vợ chồng vỡ nợ hơn 200 tỷ đồng

Nguyễn Thị Cúc tại CQĐT (ảnh nhỏ bên phải)
Nguyễn Thị Cúc tại CQĐT (ảnh nhỏ bên phải).
 

Như tin đã đưa, đêm 8-10, hàng chục người mang theo giấy vay nợ tìm đến nhà bà Cúc đòi tiền, sau khi nghe tin bà này bỏ trốn. Thông tin về vụ vỡ nợ dây chuyền lên đến hàng trăm tỷ đồng bung ra, có 6 trường hợp làm đơn tố cáo Cúc vay hơn 270 tỷ đồng với thủ đoạn hứa trả lãi suất cao. Công an huyện Phú Xuyên lập tức vào cuộc điều tra và khám xét nhà riêng của Nguyễn Thị Cúc tại thị trấn Phú Minh.

Được biết, sau khi ra đầu thú, bước đầu Nguyễn Thị Cúc khai nhận vay nợ khoảng 230 tỷ đồng và 600 cây vàng của người dân và một số đầu mối, hàng tháng phải trả lãi chừng 10 tỷ đồng. Sau đó, bà Cúc đem tiền đi đầu tư bất động sản, mua sắm tài sản, trả nợ, lãi…

Đến khi không còn khả năng chi trả, Cúc đã mang theo một ít tiền mặt, một điện thoại Vertu, vài dây chuyền vàng bỏ trốn khỏi địa phương, lang thang quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Sau khi bị móc trộm mất điện thoại và vàng, Cúc dạt vào miền Nam nương náu tại nhà họ hàng. Được gia đình vận động, sáng 24-10, Cúc đã về đến Hà Nội và tới Công an huyện Phú Xuyên trình diện.

Một cán bộ điều tra cho hay, biết tin Cúc ra đầu thú, đã có thêm một số người đến cơ quan công an trình báo, trong đó có người tố cáo bị Cúc xù 88 tỷ đồng. Đáng chú ý, trước đó, bố đẻ và chị gái của Cúc cũng đã trình về việc cho Cúc vay tổng cộng 63 cây vàng. Cơ quan điều tra đang yêu cầu Nguyễn Thị Cúc kê biên tài sản để khắc phục hậu quả.

Trước đó, làm việc với cơ quan điều tra, ông Nguyễn Xuân Hùng (SN 1973, chồng Cúc) đã giao nộp 3 sổ ghi chép các con số và chữ ghi nhận nợ. Ông Hùng cho biết không liên quan đến việc vay tiền của vợ, nhưng do sức ép của một số người nên buộc phải thỏa thuận gán nợ xe ô tô Audi A8 biển số 29A-282.98 trị giá 6,5 tỷ đồng và một bộ bàn ghế, tủ chè trị giá khoảng 700 triệu đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá