Nữ vận chuyển ma túy người Philippine thoát án tử hình

TPO - Cho rằng có cơ sở xem xét đơn kháng cáo, Tòa đã chấp nhận tuyên cho nữ du khách người Philippines thoát án tử hình.

Bị cáo Donna Buenagua Mazon tại tòa ngày 16/8. Ảnh: Tân Châu
Bị cáo Donna Buenagua Mazon tại tòa ngày 16/8. Ảnh: Tân Châu

Ngày 16/8, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Donna Buenagua Mazon, sinh năm 1975, quốc tịch Philippine, về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo nội dung cáo trạng, ngày 31/12/2013, Donna Buenagua Mazon nhập cảnh vào Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tại đây bị cáo bị tạm giữ khi lực lượng an ninh phát hiện hai gói hàng nghi là ma túy. Qua kết quả giám định, hai gói hàng là ma túy có khối lượng gần 1,5 kg.

Tại cơ quan điều tra, Donna Buenagua Mazon khai nhận trước đó có người không rõ lai lịch trả công 3.000 USD để bị cáo mang số ma túy này vào Việt Nam.

TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm tuyên án tử đối với bị cáo, vì vận chuyển đến gần 1,5 kg ma túy vào Việt Nam. Sau bản án sơ thẩm, bị cáo kháng án xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay (16/8), HĐXX cho rằng, sau khi giám định lại hàm lượng tinh chất của số ma túy nói trên chỉ còn hơn 600 gram. Ngoài ra bị cáo hiện đang là người nuôi bốn con nhỏ, nên chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội của bị cáo.

Qua đó, HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên hạ mức án phạt từ tử hình xuống chung thân đối với Donna Buenagua Mazon.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá