Nữ việt kiều đi tù vì cùng bạn trai khống chế con nợ giữa ban ngày

TPO - Trong lúc đi dạo, nữ việt kiều bắt gặp con nợ nên cùng bạn trai khống chế lấy tiền và bắt viết giấy nhận nợ.

Chị Vân cùng bạn trai tại tòa.
Chị Vân cùng bạn trai tại tòa.

Ngày 28/12, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Thị Vân (SN 1971, quốc tịch Canada) 16 tháng tù. Bạn trai chị Vân là Nguyễn Công Thành (SN 1974, quốc tịch Hoa Kỳ) nhận 14 tháng tù cùng về tội cướp tài sản.

Diễn biến tại tòa cho thấy, 9 năm trước tại Canada chị Vân có cho đồng hương là Nguyễn Quang Thái (SN 1959, ở Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vay 150.000 CAD (đơn vị tiền tệ của Canada).

Tuy nhiên, vài tháng sau thì Nguyễn Quang Thái “mất tích” nên chị Vân gần như đã quên số tiền vay nợ. Năm 2015, chị Vân cùng bạn trai là Thành về Việt Nam du lịch, thăm lại người thân.

Ngày 28/10/2015, cả hai đang dạo bước trên phố Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì chị Vân bất ngờ gặp con nợ. Lập tức, nữ Việt kiều cùng bạn trai dùng vũ lực khống chế ông Thái.

Người đàn ông chống cự thì bị Thành đấm, bẻ tay ra sau. Hai người sau đó lấy hết tiền trong ví con nợ khoảng 10 triệu đồng. Không dừng lại, cặp đôi đưa người đàn ông về nhà gặp gia đình để biết nhà Vân khó khăn thế nào.

Tại nhà, Nguyễn Quang Thái xin lỗi gia đình Vân đồng thời gọi người đem 2.000 USD đến trả trước, hẹn trả số còn lại sau. Chị Vân và một số người ép ông Thái viết giấy nợ rồi đưa ông về nhà nhằm biết địa chỉ.

Một tuần sau, chị Vân cùng bạn trai bị công an bắt giữ để điều tra vì hành vi cướp tài sản. Tại tòa, cả hai thành khẩn khai báo diễn biến vụ việc. Bị hại cũng có mặt và thừa nhận có vay tiền của chị Vân.

Căn cứ hồ sơ cũng như lời khai tại tòa, HĐXX khép chị Vân và anh Thành vào tội cướp tài sản vì hai người đã dùng vũ lực cưỡng đoạt tài sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng