Nữ Việt kiều mất tích: Không hiểu vượt gần 1.000 km bằng cách nào

“Cô ấy có biểu hiện thẫn thờ như người mất hồn, mắt đỏ hoe, sưng húp vì khóc nhiều, nhưng khi thấy chiếc xe khách nào chạy ngang qua đều chỉ tay theo và liên tục gọi về Đà Nẵng…”, người tìm thấy nữ Việt kiều Đà Nẵng bị mất tích, kể lại.

Hình ảnh chị Huệ (Việt kiều Đan Mạch) thẫn thờ sau 4 ngày mất tích, lang thang từ Đà nẵng vào TPHCM
Hình ảnh chị Huệ (Việt kiều Đan Mạch) thẫn thờ sau 4 ngày mất tích, lang thang từ Đà nẵng vào TPHCM

Anh Nguyễn Minh Tâm (23 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) kể lại việc phát hiện và tìm cách liên lạc với gia đình chị Nguyễn Kim Huệ (34 tuổi, Việt kiều Đan Mạch, bị mất tích bí ẩn khi đi chợ Cồn Đà Nẵng).

Theo anh Tâm, khoảng 10h sáng ngày 21/7, anh từ nhà ở thị xã Dĩ An ra quán nước giải khát của gia đình ven quốc lộ 1, trước trạm xăng dầu Thanh Bình 1 (phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TPHCM) để trông hàng giúp mẹ.

Tại đây anh đã thấy người phụ nữ với quần áo lấm lem, 2 mắt đỏ hoe, sưng húp có thể do khóc nhiều, gương mặt thẫn thờ. Anh Tâm bắt chuyện hỏi thăm nhưng người phụ nữ chỉ lắc đầu không nói. Tuy nhiên cứ thấy chiếc xe khách nào chạy qua là người này lại chỉ tay theo và liên tục nói về Đà Nẵng…

Bất chợt anh Tâm nhớ đến hình ảnh một nữ Việt kiều Đan Mạch mất tích ở Đà Nẵng mà anh đọc trên báo. Mở vội điện thoại ra đọc lại tin, anh Tâm khẳng định người trong ảnh và người đứng trước mặt anh là một. Từ số điện thoại của gia đình chị này đăng trên báo, anh Tâm đã liên lạc để báo tin cho người thân của chị.

Ngay khi nhận được thông tin và hình ảnh của người phụ nữ mà anh Tâm gửi cho gia đình, những người thân của chị Huệ ở Đà Nẵng đã khóc nghẹn vì vui mừng khi xác định đó chính là chị. Gia đình chị Huệ nhờ anh Tâm cố giữ chị Huệ lại để chờ họ từ Đà Nẵng vào vì lo sợ chị thất lạc thêm lần nữa.

Vài giờ sau, một số người thân, bạn bè của gia đình chị Huệ đang sống ở TPHCM đã đến quán nước của anh Tâm. Tuy nhiên chị Huệ không tỏ thái độ hay cảm xúc gì khi gặp lại những người quen này của gia đình.

Tối cùng ngày, anh Tâm và người thân của chị Huệ đã đưa chị ra sân bay Tân Sơn Nhất. Khi chuyến bay từ Đà Nẵng đáp xuống, chồng và em trai của chị Huệ đã vui mừng khôn siết khi gặp lại chị. Ngay trong đêm, chị Huệ đã được chồng đưa trở về Đà Nẵng và chuyển vào bệnh viện điều trị.

Trao đổi với PV, người thân của chị Huệ cho biết, hiện tại chị vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến bây giờ gia đình vẫn chưa biết làm sao chị có thể vượt được gần 1.000 km để đi từ Đà Nẵng đến TPHCM; cũng không rõ vì sao chị lại bị thẫn thờ, ngẩn ngơ như vậy.

Trước đó như đã đưa tin, chị Nguyễn Kim Huệ cùng chồng (cả 2 là Việt kiều Đan Mạch) về quận Thanh Khê, Đà Nẵng để dự đám cưới em gái và thăm gia đình. Một ngày trước khi trở về Đan Mạch, sáng 18/7, chị Huệ cùng 3 người em ra chợ Cồn để mua quà.

Tại đây chị Huệ đã biến mất đầy khó hiểu. Đến ngày 21/7, người dân phát hiện chị đang lang thang ở TPHCM.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá