Nửa đêm, côn đồ chém người, phá hàng loạt nhà dân

Hôm qua 16/, người dân thôn Thượng Giang (thị trấn Kiến Giang, H.Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vẫn chưa hết bàng hoàng bởi sự hung hãn của một nhóm côn đồ khi lao vào nhiều nhà chém, phá loạn xạ.

Ông Nguyễn Văn Thiệp đang nằm cấp cứu tại bệnh viện với hai vết thương khá nặng - Ảnh: Đ.T - Thanh Niên

Thông tin ban đầu từ Công an thị trấn Kiến Giang và người dân cho biết:

Vào khoảng 22 giờ đêm 13/6, khi một số gia đình đã đóng cửa đi ngủ thì bất ngờ có khoảng 10 đối tượng độ tuổi thanh niên cầm mã tấu, ống sắt, dao... xông vào nhà chém bị thương hai người và phá hoại tài sản của người dân ở đội 1, thôn Thượng Giang.

Nạn nhân đầu tiên là ông Nguyễn Văn Thiệp. Chị Nguyễn Thị Huyền (17 tuổi, con gái ông Thiệp) kể lại: “Ba tôi đang ngồi ở sân thì đám người rất đông bất ngờ ập vào đánh, chém loạn xạ, trong đó có một nhát trúng vào đầu khiến ông gục ngay tại chỗ”.

Sau đó, nhóm côn đồ này kéo vào nhà anh Trần Công Tân (43 tuổi) giật cửa cổng gây sự. Anh Tân vừa bước ra thì bọn chúng đã phá cửa xông vào nhà.

Quá hoảng hốt, anh Tân bế hai đứa con nhỏ nấp vào buồng ngủ khóa chặt cửa, vợ của anh thấy thế cũng nhanh chân chạy sang nhà hàng xóm ẩn nấp nên mới thoát nạn.

Không đánh được người, nhóm này quay ra đập phá tan tành đồ đạc trong nhà, vừa phá vừa chửi thề hung tợn.

Tiếp đến nhóm côn đồ sang phá cửa nhà bà Phạm Thị Nhật (45 tuổi), chém con trai bà là Nguyễn Ngọc Hùng (17 tuổi) 3 nhát vào đầu, vai, tay rồi đánh cả anh trai của Hùng là Nguyễn Ngọc Bình bị thương nặng.

Chưa dừng lại ở đó, bọn chúng tiếp tục vào nhà ông Nguyễn Ngọc Đạt, bà Nguyễn Thị Thỏ và bà Hoàng Thị Phượng ở cùng thôn đập phá tan tành đồ đạc trong nhà mà chúng gặp phải.

Khoảng 1 giờ sáng 14/6, khi lực lượng Công an huyện Lệ Thủy và thị trấn Kiến Giang xuất hiện thì nhóm côn đồ mới dừng tay, tìm đường tẩu thoát. Công an huyện đã bắt giữ được 1 đối tượng tham gia vụ này và đang tiếp tục truy bắt những tên còn lại.

Theo Trương Quang Nam
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá