Nước mắt không xóa được tội lỗi

TPCN - Đêm khuya, bọn chúng rủ nhau uống rượu và bàn cách bắt chó, mèo để… làm thịt. Mỗi người một đoạn gậy đi quanh xóm, nhưng không tìm được con nào.

Đó là tối ngày 7/1/2005 và bọn chúng là Nguyễn Văn Nghĩa, sinh năm 1987, trú tại khu Lao Động, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn và một số bạn bè là thanh niên thị trấn Lộc Bình: Bạch Đức Biên (sinh năm 1986), Nguyễn Thành Luân (sinh năm 1987), Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 1987).

Khoảng 0 giờ ngày 8/1/2005, cả bọn rủ nhau đến trường Dân tộc nội trú.

Tới cổng trường, thấy nhà anh Hà Văn Tùng ở khu Phiêng Quăn, thị trấn Lộc Bình có học sinh nghỉ trọ nên Bạch Đức Biên rung cửa sắt gọi nhiều lần.

Thấy người nhà anh Tùng không mở cổng, bọn chúng trèo cổng vào trong nhà thì gặp anh Tùng. Anh Tùng yêu cầu chúng ra ngoài thì bị Nghĩa rút dao nhọn đâm, nhưng anh Tùng tránh được.

Cậy thế đông người, bọn côn đồ này dùng gậy, gạch liên tiếp đánh “hội đồng” anh Tùng làm anh bị gãy xương hàm cùng nhiều vết thương ở đầu, tay khiến anh ngã gục xuống nền nhà.

Đánh người xong, ra đến cổng tên Nghĩa sực nhớ đến con dao và nói với chị Nga (vợ anh Tùng): “Gia đình bà phải đền tôi con dao”. Chị Nga sợ quá, đưa cho bọn chúng 17.500 đồng...

Anh Hà Văn Tùng được người nhà kịp thời đưa đi bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ xác định anh bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, gãy xương hàm, tổn hại sức khỏe 32%. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Nguyễn Văn Nghĩa đã đến cơ quan thi hành án để bồi thường cho anh Tùng...

Ngày 30/3, Tòa án ND tỉnh LS đã đem vụ án: “Cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích” ra xét xử phiên sơ thẩm. Khi HĐXX kết án và tuyên phạt: Nguyễn Văn Nghĩa: 7 năm tù giam, Bạch Đức Biên: 5 năm tù giam, Nguyễn Trung Kiên: 18 tháng tù giam và Nguyễn Thành Luân: 18 tháng tù (treo), các bị cáo bỗng oà lên khóc.

Song những giọt nước mắt muộn màng không rũ được những tội lỗi của bọn chúng đã gây ra. HĐXX còn buộc các bị cáo Nghĩa, Biên, Kiên, Luân phải chịu chung tổng số tiền là 30 triệu đồng để bồi thường cho người bị hại. Đây là bài học đắt giá cho những thanh niên tuổi còn trẻ nhưng có tính côn đồ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá