Nước mắt mẹ già trong nghi án giết vợ con vì thua cá độ

Khi con trai, con dâu cùng cháu nội 5 tháng tuổi "ra đi" trong một đêm, hai ngày nay bà Vân gầy rộc, hốc hác, giọng khản liên tục gọi tên đứa trẻ.

Nước mắt mẹ già trong nghi án giết vợ con vì thua cá độ

> Nghi án giết vợ con vì thua cá độ bóng đá

Khi con trai, con dâu cùng cháu nội 5 tháng tuổi "ra đi" trong một đêm, hai ngày nay bà Vân gầy rộc, hốc hác, giọng khản liên tục gọi tên đứa trẻ.

Theo nhiều nhân chứng, anh Sơn bị hất văng sau khi lao đầu vào xe tải và bị một xe khách cán ngang người
Theo nhiều nhân chứng, anh Sơn bị hất văng sau khi lao đầu vào xe tải và bị một xe khách cán ngang người. Ảnh: Lê Hoàng (VnExpress)

Người thân cho biết, từ khi Euro diễn ra, tại xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, Nguyễn Bá Sơn (con trai bà Nguyễn Thị Vân) thường xuyên bỏ việc, thức đêm xem bóng đá. Sơn cầm cố chiếc xe máy vẫn dùng đi làm lấy tiền cá độ, đồng thời vay mượn của nhiều người....

Ngồi thất thần trong góc nhà, hai ngày nay không chịu ăn uống gì, bà Vân khóc, bảo: "Nó hiền như cục đất, cả đời có biết gây gổ với ai bao giờ. Chỉ vì cá độ mà đã bỏ tôi mà đi”.

Bà bảo, hết nghĩa vụ quân sự, Sơn đi xuất khẩu lao động ở Malaysia. Hai năm trước, sau khi kết hôn, vợ chồng Sơn ra Hà Nội làm ăn. Gần đây, Sơn đưa vợ con về quê. Ngoài chăm mấy sào ruộng, con trai bà còn làm công nhân ở cảng cá Quảng Nham.

Theo bà, cách đây vài ngày, Sơn nói với mẹ và vợ rằng đang thua cá độ; túng quẫn, lo lắng vì bị chủ nợ đòi tiền. Chiều 29-6, vợ chồng Sơn chạy vạy đi mượn tiền nhưng không được.

"Sẩm tối hôm đó, tôi còn thấy vợ chồng nó còn chơi với con gái. Tôi sang nhà anh trai của Sơn ngủ. Gần 1h hôm sau, tôi nghe tiếng thằng Sơn gấp gáp bảo: Mẹ sang nhà con nhìn con dâu và cháu lần cuối. Bảo anh em ra đường đưa xác con về chôn cất cùng luôn một thể", người đàn bà chừng 60 tuổi tiều tụy trong chiếc áo tang kể.

Lúc này, trong căn nhà cấp 4 lụp xụp bao trùm không khí tang thương, nhiều người đến chia sẻ nỗi bất hạnh với bà khi cùng lúc mất đi hai con và cháu nội. Kể tiếp chuyện xảy ra đêm hôm đó, bà bảo linh tính có chuyện chẳng lành liền bật dậy chạy sang nhà con trai thì phát hiện con dâu và cháu nội đã chết trên giường.

Về phía anh Sơn, thời điểm đó được cho là đã chạy ra quốc lộ 1A cách nhà khoảng 200m, lao vào xe container nhưng bị hất văng bật ra bên trái đường. Anh bị ôtô khách cán ngang người và kéo rê hàng chục mét.

Cơ quan chức năng xác định, chị Đặng Thị Hà (25 tuổi, vợ Sơn) tử vong do bị đập gạch vào đầu và thái dương bên phải. Con gái 5 tháng tuổi của chị có vết bầm tím hai bên cổ.

Chủ tịch UBND xã Quảng Trung Nguyễn Văn Hưng cho rằng, có thể do anh Sơn cá độ bóng đá bị thua nhiều tiền, lại thêm ức chế trong gia đình nên đã giết vợ con, rồi tự sát.

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết thương tâm của gia đình trẻ này.

Theo Lê Hoàng
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá