Nước mắt người đàn bà trong 'biệt thự lạnh'

Vụ án chồng bị giết chưa khép lại thì chị Hà nghe tin con trai và con nuôi giết người. Người đàn bà ở tuổi 43 như hết nước mắt vì cảnh éo le mình gặp phải.

Nước mắt người đàn bà trong 'biệt thự lạnh'

Nước mắt người đàn bà trong 'biệt thự lạnh'

> Nước mắt người mẹ có con là 'tú bà' khi mới 17 tuổi
> Nỗi đau người mẹ có con trai mang tội giết cha

Vụ án chồng bị giết chưa khép lại thì chị Hà nghe tin con trai và con nuôi giết người. Người đàn bà ở tuổi 43 như hết nước mắt vì cảnh éo le mình gặp phải.

Chị Hà tâm sự về những điều không hay xảy đến với gia đình mình
Chị Hà tâm sự về những điều không hay xảy đến với gia đình mình.

Mất chồng vì lưỡi dao đồng nghiệp

Chị Nguyễn Thị Hà (SN 1970, Đồng Dành - Đông Xuân – Sóc Sơn – Hà Nội) làm nấu ăn cho một công ty sản xuất gạch xây dựng ở địa phương. Chồng chị là anh Bình làm bảo vệ ở cùng công ty. Cách đây 2 năm, họ xây được ngôi nhà khang trang, gần như to nhất làng. Mừng vui vì thành quả lao động suốt gần 20 năm chưa được bao lâu thì chị Hà nhận tin dữ “chồng bị đâm, đang cấp cứu”.

“Khoảng 20h ngày 3-11-2012, tôi nhận được điện thoại của một người bạn làm cùng công ty báo anh Bình bị Thọ đâm, đang đưa đi cấp cứu. Tôi không tin vào sự thật bởi hai người vẫn thường qua lại giúp đỡ lẫn nhau như người nhà. Vậy mà khi vào viện, mọi người báo chồng tôi đã chết, đang ở dưới nhà xác” - chị Hà kể về nỗi đau mất chồng.

Ông Nguyễn Văn Vượng, trưởng công an xã Đông Xuân cho biết, vụ án có nguyên nhân bột phát từ việc anh Thọ ra nhận ca muộn, nên anh Bình khó chịu và có lời qua tiếng lại. Trong lúc mâu thuẫn, xô xát, Thọ rút lưỡi lê giấu sẵn trong cốp xe máy, đâm Bình một nhát, làm nạn nhân tử vong. Tại cơ quan điều tra, Thọ đã khai nhận mọi hành vi phạm tội và lý giải do trong người có sẵn hơi men nên không làm chủ được bản thân.

Ngôi nhà lớn lúc nào cũng im ỉm khóa cửa
Ngôi nhà lớn lúc nào cũng im ỉm khóa cửa.

Đến con trai thành kẻ giết người

Hơn 1 tháng sau cái chết của chồng, chị Hà được công an thành phố Hà Nội mời đến trụ sở để làm một số thủ tục cần thiết. “Tôi lo nghĩ nhiều, sợ nhà có chuyện nên không để con trai lai xe máy xuống Hà Nội mà chọn đi xe buýt. Tôi muốn giữ gìn cho con nhưng chẳng ngờ, ngay tối đó, con tôi gây án” – chị Hà kể về chuyện cậu con trai mình.

Theo chị Hà, anh chị có con trai lớn là Nguyễn Thành Công (21 tuổi) nhưng trong thời gian làm việc ở nhà máy gạch, vợ chồng chị có nhận Hoàng Liên Sơn ở Yên Bái làm con nuôi. Hôm chị đi Hà Nội về, Công nói đi ra ngoài bến xe buýt ở đường cái đón Sơn xuống chơi.

“Tôi đang ở nhà thì hai anh em Bình và Sơn về. Nhìn mặt chúng nó mặt cắt không còn giọt máu, lập cập ngồi phịch xuống ghế nên tôi thấy hoảng. Linh tính có chuyện chẳng lành, tôi hỏi thì hai anh em nó nói vừa đánh người ngất xỉu ngoài đầu làng” – lời chị Hà.

Theo chị Hà, nguyên nhân vụ án mạng chỉ vì câu bông đùa, trêu ghẹo. Hôm đó, Công ra đầu làng đón Sơn đã gặp Lâm, một cô bạn gái cùng lớp ngày bé. Lâm đang cùng bạn trai ngồi trên xe máy tâm sự. Công buông lời trêu ghẹo thì bị người yêu Lâm đáp trả. Hai bên xảy ra xô xát. Đúng lúc này chiếc xe buýt dừng lại, Sơn bước xuống. Nhìn thấy em đang đánh nhau, Sơn lao vào giúp sức. Công lấy gạch đánh nạn nhân khiến anh này bất tỉnh rồi tử vong.

“Tôi khuyên hai con ra đầu thú. Giờ cả hai đứa đều phải đi tù, tôi không biết những ngày tháng tới mình sẽ phải sống thế nào nữa” – người phụ nữ tâm sự trong nước mắt.

Người phụ nữ có nhiều bất hạnh đau đớn, dằn vặt hơn khi con trai ruột mình kéo cậu con nuôi vào vụ án. Nhà Sơn ở Yên Bái, vốn khó khăn lắm. Cậu ta chăm chỉ làm công ở nhà máy sản xuất gạch nên anh chị rất quý mến. Muốn con trai học gương lao động của Sơn, thương cảnh cậu thanh niên đáng tuổi con mình ở trọ nơi ẩm thấp, anh chị Hà nhận cậu này làm con nuôi và mời về nhà ở cùng. Công cũng coi Sơn như anh trai mình vậy nên chị rất vui. Chằng ngờ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Công và Sơn lại cùng dính tù tội.

Theo lời chị Hà, rất có thể trong quá trình xô xát, thấy em mình bị đánh, Sơn đã ra tay giúp em rồi để xảy ra hậu quả đáng tiếc chứ Sơn là người rất hiền lành, điềm đạm. “Gia đình Sơn nghèo lắm. Nhưng khi nghe tin con xảy ra chuyện, bố Sơn vội vay mượn được ít tiền mang xuống đưa tôi nhờ bồi thường tổn thất phần nào cho gia đình bị hại. Mong rằng gia đình bị hại mở lòng lượng thứ cho tội mà các con tôi gây ra” – chị Hà khóc.

Bản thân là thân nhân bị hại, nhưng sau chị Hà lại thành người nhà thủ phạm. Người phụ nữ này tâm sự trong nước mắt về những gì đã xảy ra với gia đình mình. Chị hy vọng gia đình người yêu Lâm sẽ tha thứ cho con trai chị. Cũng như chị, sẽ xin giảm nhẹ tội cho anh Thọ - người láng giềng gây ra cái chết cho chồng mình để anh ta sớm được về với vợ, với con.

Theo Phương nam
Infonet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá