Nước mắt người vợ trẻ suýt chết bởi 'ác phu'

Trong suốt quá trình xét xử, hai dòng nước mắt cứ lăn dài theo từng tiếng nấc nghẹn ngào của người phụ nữ trẻ. Thế nhưng, những giọt nước mắt ấy không phải là khóc cho chồng chị đang là bị cáo đứng trước vành móng ngựa mà là những dòng lệ oán hận, xót xa cho chính số phận hẩm hiu của mình.

Nước mắt người vợ trẻ suýt chết bởi 'ác phu'

Trong suốt quá trình xét xử, hai dòng nước mắt cứ lăn dài theo từng tiếng nấc nghẹn ngào của người phụ nữ trẻ. Thế nhưng, những giọt nước mắt ấy không phải là khóc cho chồng chị đang là bị cáo đứng trước vành móng ngựa mà là những dòng lệ oán hận, xót xa cho chính số phận hẩm hiu của mình.

Bị cáo Bùi Văn Hiệp bên hành lang phòng xử
Bị cáo Bùi Văn Hiệp bên hành lang phòng xử.

Nạn nhân trong vụ án này là chị Đinh Thu Thị (SN 1988, trú tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình). Sau vài lần quen biết hẹn hò, cô gái bản xinh tươi đã phải lòng chàng trai Bùi Văn Hiệp (SN 1987) ở xóm Cại và họ đã dắt tay nhau ra UBND xã làm đăng ký kết hôn.

Lấy nhau về chưa được bao lâu, Hiệp bắt đầu lộ rõ hình ảnh một người chồng gia trưởng, áp đặt, hay rượu chè và vũ phu. Những trận đòn thừa sống thiếu chết của Hiệp bắt đầu hiện dần trên thân thể của chị Thị.

“Chồng em toàn chửi mắng vô cớ. Có lần em nấu thức ăn bị nhạt vì cho ít muối và không có ớt cũng bị chồng chửi, đánh. Đa phần những lần em bị đánh là những lúc chồng em say rượu”, chị Đinh Thu Thị nghẹn ngào kể trong nước mắt.

Hiệp còn là người rất bê tha, không chịu lao động kiếm tiền nuôi gia đình mà nhiều lần đi vay ngô của người khác bán lấy tiền tiêu. Cuộc sống gia đình khó khăn, phương tiện đi lại không có, chị Thị bàn với Hiệp và mẹ chồng đi vay lãi ngân hàng lấy 5 triệu đồng về để mua xe máy. Vậy mà số tiền đó cũng bị Hiệp mang đi ăn tiêu hết.

Một tay chị Thị vừa đi làm, vừa chăm con nhỏ mới sinh rồi suốt ngày tất bật với những lo toan cơm áo trong gia đình. Còn Hiệp, chẳng những không thương vợ mà ngược lại hễ bị chị Thị nhắc nhở là hắn lại đánh mắng, dọa dùng súng bắn chết.

Cuộc sống địa ngục của người vợ trẻ cứ thế trôi qua, có lần giận chồng lắm thì chị Thị cũng chỉ dám ngậm ngùi ôm con về nhà mẹ đẻ là bà Đinh Thị Mự chơi vài ngày để nguôi ngoai, thanh thản. Trong một lần giận chồng như thế, ngày 12-12-2009, chị Thị đã ôm con bỏ về nhà mẹ. Hai hôm sau, bà Mự đưa hai mẹ con chị Thị về nhà mẹ chồng là bà Đinh Thị Nìn chơi ăn cơm.

Do không biết vợ đã trở về nhà và đang đợi cơm nên buổi chiều làm nương về Hiệp rẽ vào nhà anh Bùi Văn Nguyền ở cùng xóm để uống rượu đến tận 21h mới ngất ngưởng ra về. Tại nhà mình, Hiệp biết tin chị Thị về liền gọi vợ con dậy, truy xét chị Thị: “Tại sao bỏ nhà sang nhà mẹ chơi mà không hỏi mẹ và chồng?”. Chị Thị trả lời: “Con nó đòi đi, tiện thể đi làm luôn”. Hiệp quát: “Im mồm đi không, tao lấy súng bắn chết bây giờ”. Giận chồng, chị Thị đáp lại: “Anh lúc nào cũng dọa bắn”.

Hiệp với tay lên gác bếp lấy khẩu súng kíp đã nhồi đạn sẵn chĩa nòng súng về người chị Thị, siết cò. Sau tiếng nổ chát chúa, chị Thị bị thương ở cánh tay, may mắn không thiệt mạng nhưng chết lặng trước hành động vô nhân tính của người chồng mà chị "đầu ấp vai kề".

Sau khi bắn vợ, Hiệp bỏ súng xuống sàn nhà. Thấy vậy, bà Mự vội vàng nhặt lấy khẩu súng, chạy đến nhà Trưởng xóm Đinh Công Ủn để trình báo sự việc. Còn chị Thị được mọi người đưa đi cấp cứu.

Với hành vi sử dụng vũ khí có độ sát thương cao, gây ra 7% thương tích cho chị Thị, Bùi Văn Hiệp bị VKSND tỉnh Hòa Bình truy tố về tội “Giết người” theo Khoản 1, Điều 93, Bộ luật Hình sự.

Hôm qua, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa xét xử Bùi Văn Hiệp với tội danh nêu trên. Tại phiên tòa, Hiệp bao biện mình gây án do mất bình tĩnh vì bị vợ cãi, lại sẵn có hơi men nên không kiềm chế được bản thân. Cũng theo Hiệp, hắn chỉ định dùng súng dọa vợ. Còn lại, suốt phiên tòa Hiệp không hề cất nổi lời xin lỗi vợ, hỏi thăm con.

Trong suốt phiên xử, hai dòng nước mắt cứ lăn dài theo từng tiếng nấc nghẹn ngào của chị Thị. Thế nhưng, những giọt nước mắt ấy không phải là khóc cho chồng chị đang là bị cáo trước vành móng ngựa mà là những dòng lệ oán hận, xót xa cho chính số phận của mình.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Bùi Văn Hiệp 6 năm tù về tội “Giết người”. Ngoài ra, chị Thị dự tính sẽ xúc tiến ly hôn với Hiệp trong thời gian tới để khép lại những chuỗi ngày dài cay đắng, bất hạnh của mình.

Theo Văn Minh
Pháp Luật Việt Nam

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá