Ổ bạc toàn "quý cô"

Hàng ngày, các "quý cô" rỗi việc tụ tập đến nhà Yến ăn cơm rồi… đánh bạc. Yến không lấy tiền hồ nhưng sau mỗi lần sát phạt, Yến được người thắng "lại quả" một phần lộc khá hậu hĩnh.

Hoàng Thu Hằng và Nguyễn Thúy Yến.
Liên tục trong một thời gian ngắn, lực lượng Công an phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội nhận được đơn thư của quần chúng nhân dân tố giác  tại nhà Nguyễn Thuý Yến (49 tuổi), trú tại ngõ 27 Long Biên I, phường Ngọc Lâm,đang tồn tại một sới bạc.

Đặc biệt, những con bạc tham gia sát phạt tại đây toàn là phụ nữ, trong đó phần lớn là những cô gái còn rất trẻ. Trước thông tin trên, Công an phường Ngọc Lâm đã tiến hành điều tra xác minh.

Qua công tác trinh sát địa bàn, thu thập tài liệu, tổ công tác Công an phường Ngọc Lâm xác định thông tin trên là có cơ sở, theo đó, các anh đã báo về Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Long Biên cùng phối hợp đấu tranh.

Qua điều tra xác minh, tổ công tác được biết, bà chủ Nguyễn Thuý Yến có một cửa hàng trà nước vỉa hè ở trước cửa nhà. Ngoài ra, ngày hai bữa Yến còn kiêm luôn việc nấu cơm thuê cho khoảng chục cô gái đang thuê nhà sống rải rác trong khu vực ngõ Long Biên I.

Hằng ngày vào các buổi trưa và chiều tối, những cô gái này lại tụ tập đến nhà Yến để ăn cơm. Chiếu bạc hình thành với sự góp mặt của những con bạc nữ diễn ra ngay tại đây sau khi bữa trưa kết thúc.

Sau một thời gian nắm bắt quy luật hoạt động của các con bạc, đúng giờ cao điểm,13h, tổ công tác Công an phường Ngọc Lâm và lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Long Biên từ các hướng đồng loạt ập vào bắt quả tang 10 con bạc nữ đang say sưa sát phạt nhau dưới hình thức đánh 3 cây.

Vì lực lượng Công an xuất hiện quá nhanh và bất ngờ nên các con bạc không kịp có phản ứng gì mà cứ ngồi ngây ra chịu trận. Lập tức, các con bạc cùng chủ nhà Nguyễn Thuý Yến đã được đưa về trụ sở Công an để đấu tranh làm rõ.

Tại Cơ quan CSĐT, trước những chứng cứ rõ ràng, các con bạc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tất thảy 10 con bạc nữ nêu trên đều là những kẻ không nghề nghiệp, vô công rỗi nghề.

Con bạc lớn tuổi nhất là Nguyễn Thị Thanh Nga (28 tuổi), quê ở huyện Thanh Oai, Hà Tây, còn hầu hết mới chỉ 19 tuổi như Đào Mai Anh ở Ngọc Lâm, quận Long Biên; Nguyễn Thị Lan, trú tại xã Biển Động, huyện Lục Ngạn; Vũ Thị Oanh ở Phú Cường, Kim Động, tỉnh Hưng Yên...

Đáng chú ý, trong số này có một con bạc sừng sỏ là Hoàng Thu Hằng, trú tại xã Hoá Trung, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, đã có 1 tiền án về tội đánh bạc.

Chiếu bạc này hình thành được sự đồng thuận của bà chủ Nguyễn Thuý Yến, tuy không lấy tiền hồ nhưng sau mỗi lần sát phạt, bà chủ sẽ được người thắng "lại quả" một phần lộc khá hậu hĩnh.

Đến ngày 17/11, Công an quận Long Biên đã khởi tố Nguyễn Thúy Yến về tội "Gá bạc", khởi tố Hoàng Thu Hằng về tội "Đánh bạc" và đang thu thập, củng cố tài liệu để làm rõ thêm hành vi phạm tội của những con bạc còn lại

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá