Ổ cờ bạc của quý bà

17h ngày 16/2, Đội 6 Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TPHCM tiến hành phá ổ cờ bạc ở địa chỉ 86/1 Bùi Thị Xuân, phường 2, Tân Bình do Phạm Thị Bắc làm chủ hộ kiêm chủ chứa tổ chức đánh bạc.

Chủ chứa Phạm Thị Bắc

Đã có nhiều kinh nghiệm đối phó với những thủ đoạn của loại đối tượng này, các trinh sát nhanh chóng vượt qua cổng rào rồi tiếp đến là cửa trong, đến khi các con bạc phát hiện thì một tổ "trinh sát trên không" đã vào được tầng 1 - nơi sòng bạc đang sát phạt quyết liệt.

Một số con bạc định thoát ra bằng cách trèo sang mái nhà bên cạnh cũng bị các chiến sĩ đón sẵn bên ngoài bắt giữ.

Phạm Thị Bắc (51 tuổi) cùng 14 đối tượng (11 nữ, 4 nam) khác bị tạm giữ cùng tang vật gồm 17 triệu đồng, 500 USD cùng các phương tiện cờ bạc (phơi ghi đề, máy fax, bài tây, bài tứ sắc, máy tính).

Phạm Thị Bắc đã tổ chức cờ bạc và thầu đề tại nhà từ nhiều tháng qua. Các con bạc đến đây đa số là "quý bà". Hàng ngày, Bắc cho "khai sòng" từ 10h, khi con bạc chưa nhóm đủ thì lập sòng tứ sắc 4 tay.

Khoảng giữa trưa, khi có trên 10 con bạc thì chuyển sang mở sòng bài xì-jách với mức ăn thua mỗi tụ bài từ 300.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Bắc thu tiền xâu mỗi ván bài (trong khoảng 3 phút đồng hồ) là 50.000 đồng.

Số con bạc ít tiền có thể ngồi "ké" bên ngoài và đóng tiền xâu 10.000 đồng, tại đây các con bạc còn có thể đánh số đề tại chỗ với chủ thầu Bắc.

Nguyễn Thị B.N. (36 tuổi) làm nghề buôn bán mỹ phẩm ở chợ Phạm Văn Hai, cũng do cờ bạc từng bị bắt vào năm 2004, cảnh cáo phạt hành chính, nhưng vẫn không từ bỏ được máu cờ bạc nên lại ghé vào sòng của Bắc.

Trước đó mấy hôm, B.N. đã nướng hết 3 triệu đồng ở sòng này, đến trưa 16/2, B.N. mang 10 triệu đồng đi lấy hàng lại không kiềm lòng được và vào đây thì bị bắt giữ.

Còn Vũ Thị D.H. vốn quen biết với L. (con của Bắc nên cũng thường xuyên ghé chơi), vào ngày trên, D.H. mang theo số tiền dùng đóng tiền học cho con, nhưng khi ghé qua thăm L. thấy sòng bài xì-jách thì như bị ma ám đã nhảy vào và xem như tiền học của đứa con đi đứt.

Ổ bạc của Bắc còn thuê 3 "nhân viên" là Trần Văn Hệ, Vũ Thị Kỉnh, Bùi Thị Hằng (bà con xa của Bắc) đến trông coi. Hệ khai nhận được trả lương 1,5 triệu đồng/tháng và nuôi cơm để đưa đón khách, canh cổng.

Tuy nhiên, các nhân viên này cũng trở thành con bạc thường xuyên nơi đây và tiền lương đều không đủ cho tiền thua bạc.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá