Ổ sao chép đĩa đồi trụy quy mô lớn

TP - Một ổ sao chép đĩa lậu có nội dung đồi trụy quy mô công nghiệp núp bóng doanh nghiệp vừa bị đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TPHCM (Đoàn 1) phát hiện.

Số đĩa đồi trụy được phát hiện

Sáng sớm 3/7, lực lượng đoàn 1 xâm nhập vào khu vực xưởng sản xuất sao chép đĩa lậu nằm kín bên trong hẻm tiếp giáp với bờ sông ở địa chỉ 71/775 Nguyễn Oanh , phường 6, quận Gò Vấp.

Tại nơi này, hai máy in đĩa (hiệu Krauss Majjei Triathion và Lynxtech) dạng secondhand (hàng đã qua sử dụng) được nhập về có nguồn gốc từ Singapore trị giá gần một tỷ đồng/máy đang làm ra các thành phẩm của những đĩa phim trên mặt đĩa ghi nội dung Sex in 1.

Theo giải thích của thành viên trong đoàn, năm phim có nội dung tươi mát trong một đĩa. Hai máy in này được kết nối với hệ thống  khép kín từ máy ép nhựa, bộ khuôn ép đĩa… để thực hiện quy trình hoàn hảo từ khi đổ hạt nhựa vào và cho ra thành phẩm có nội dung với số lượng 1.000 đĩa/giờ. Để sử dụng được hai máy in đĩa này, giới chủ nơi này sử dụng hai chuyên gia kỹ thuật người Indonesia chui.

Đến 12 giờ 30 cùng ngày, lực lượng kiểm tra hoàn tất niêm phong tám kiện hàng đĩa thành phẩm cùng hai USB chứa nội dung phim, nhạc chưa qua kiểm định với dung lượng bốn GB, một kiện kéo lụa mặt đĩa và đặc biệt là thu hai bộ hồ sơ tờ khai hải quan nguồn gốc hai máy sao chép đĩa.

Biên  bản phát hiện quả tang được lập tại nơi này cho thấy, chủ nhân của ổ sao chép là Cty TNHH Sản xuất xây dựng Tân Phước Hải có địa chỉ tại nơi phát hiện quả tang nêu trên, do ông Đặng Hữu Nguyên làm giám đốc (thường trú tại 405A Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận).

Theo hồ sơ của Đoàn kiểm tra, Cty TNHH Tân Phước Hải còn có đặt chi nhánh tại nhà riêng ở số 6 đường Hoa Thị, phường 7, quận Phú Nhuận. Nơi này được ông Nguyên dùng làm điểm trung chuyển và đóng gói các thành phẩm đĩa để giao cho khách buôn sỉ đĩa.

Giới chủ nơi này đã chống đối lực lượng kiểm tra khi khóa trái cửa tại nhà riêng, buộc lực lượng thực thi công vụ phải phá cửa…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá