Ông Bá Nhàn được bồi thường oan sai gần 300 triệu đồng

Ngày 19/1, tại trụ sở Viện KSND TP HCM, ông Lê Anh Minh - Phó trưởng phòng 1A Viện KSND TP HCM đã thương lượng bồi thường oan sai cho ông Trương Bá Nhàn (ngụ Bình Phước), người bị bắt giam trong nghi án giết người, cướp tài sản vào năm 2002.

Ông Trương Bá Nhàn (bìa phải) cùng luật sư của mình sau buổi làm việc với VKS
Ông Trương Bá Nhàn (bìa phải) cùng luật sư của mình sau buổi làm việc với VKS
Tại buổi làm việc, phía ông Nhàn đã chấp nhận mức đề nghị thiệt hại do tổn thất về tinh thần do VKS đưa ra với tổng số tiền 225 triệu đồng (lấy số ngày bị tạm giam 1.346 ngày và số ngày tại ngoại (trước khi được đình chỉ điều tra) là 272 ngày, nhân (x) mức lương tối thiểu 1,15 triệu đồng).

Ngoài số tiền trên, ông Nhàn còn được bồi thường thêm 70 triệu đồng tiền thu nhập thực tế bị mất trong thời gian bị bắt giam. Về khoản này, theo ông Nhàn do không xác định được thu nhập trung bình trong thời gian bị bắt tạm giam nên ông yêu cầu bồi thường theo mức lương tối thiểu. Tổng cộng, ông Nhàn được bồi thường thiệt hại số tiền trên 295 triệu đồng.

Như tin đã đưa: Ngày 10/1/2002, ông Nhàn bị Cơ quan CSĐT Công an TP HCM bắt giữ do nghi ngờ liên quan đến vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản” mà nạn nhân là bà Hoàng Thị Kim Ái, người bà con của ông Nhàn ngụ tại quận Tân Bình. Quá trình điều tra, vì không chứng minh được ông Nhàn phạm tội nên đến ngày 8/6/2006, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra Quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Nhàn. Nội dung quyết định xác định đã hết thời hạn điều tra, chưa đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị can nên đình chỉ điều tra.

Sau khi được trả tự do, tháng 9/2006, ông Nhàn đã nộp đơn đến Viện KSND TP HCM yêu cầu cơ quan này xin lỗi và bồi thường.

Theo A.Huy

Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá