Ông Dũng quyết định việc PMU 18 cho mượn xe!

TP - Ngay sau khi có tin, một số đơn vị thuộc ngành công an được Bùi Tiến Dũng cho “mượn” ô tô, đem trả lại cho PMU 18, Tiền Phong đã trao đổi với ông Đoàn Văn Chiêm, Phó tổng GĐ phụ trách PMU 18.

Ông Chiêm nói: Việc này ngày xưa giữa ông Dũng và ông Tiên (Vũ Mạnh Tiên, Phó Văn phòng PMU 18) cho mượn. Gần đây tôi đã thấy một số đơn vị lục tục đem trả xe rồi. Tôi cũng đã chỉ thị cho Văn phòng thực hiện việc tiếp nhận lại những chiếc xe này.

Việc mượn, rồi trả này có được thực hiện bằng văn bản?

Có chứ. Tôi yêu cần văn phòng thống kê số phương tiện của PMU 18 như thế nào, những nơi nào mượn xe và vì sao lại mượn xe; hiện đã có những xe nào đã được trả và số còn lại nằm ở đâu…

Chẳng nhẽ PMU 18 cho mượn nhiều ô tô như vậy mà ông – với tư cách là Phó tổng GĐ PMU 18 lại không hề biết?

Việc này tôi không nắm được vì ông Tiên là Phó Văn phòng báo cáo xin ý kiến trực tiếp lên ông Dũng.

Tuy nhiên, theo tôi được biết đây là những chiếc xe của dự án phục vụ tư vấn, nhà thầu và một số địa phương cũng xin mượn xe để phục vụ công tác GPMB cho dự án. Từ đó ông Dũng cho mượn…

Vậy PMU 18 đã cho mượn bao nhiêu ô tô thưa ông?

Cái này tôi cũng chưa nắm được và phải chờ báo cáo.

Hiện Dương Mạnh Hoa, lái xe cho ông Dũng đã chịu hình thức xử lý gì chưa thưa ông?

Anh Hoa hiện vẫn đang được cơ quan điều tra gọi hỏi, triệu tập, chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan công an. Nếu Hoa không liên quan đến vụ cá độ sẽ được phân công công việc. Còn nếu có sai phạm sẽ bị xử lý.

Xin cảm ơn ông!

CATP Hà Nội sẽ xem xét rõ mục đích, động cơ mượn xe của một số đơn vị trong ngành:

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong chiều qua,7/2/2006, một lãnh đạo của CATP Hà Nội cho biết, hiện số xe mà một số đơn vị thuộc CATP Hà Nội được PMU 18 cho mượn này đã được làm thủ tục trả hết.

Còn việc hình thức trả, biên bản, hồ sơ ra sao hiện vẫn chưa cụ thể. Cũng theo lãnh đạo này, ba chiếc xe mà lực lượng công an quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa mượn đã được trả hết ngay từ khi Bùi Tiến Dũng chưa bị bắt.

Đây là điều rất cần rút kinh nghiệm nghiêm túc. Sắp tới, CATP Hà Nội sẽ xem xét cụ thể mục đích, động cơ mượn xe ra sao là gì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá