Ông Giám đốc ngoại và đường dây “gái 4.000USD”

Tiêu chuẩn mà Giám đốc Chua đặt ra khi chọn các cô gái sang Malaysia: phải có thân hình đẹp, cao từ 1,60m trở lên, tuổi càng ít càng tốt và... “ưu tiên” cho những cô chưa có gia đình.

Giám đốc Chua và người tình Mỹ Nga: Những kẻ buôn người
William Chua Jee Hai (gọi tắt là Chua), 39 tuổi, quốc tịch Malaysia, là người đứng đầu Chi nhánh Cty Gốm Bạch Mã tại Cần Thơ.

Năm 2000, Chua gặp Nguyễn Thị Mỹ Nga, 26 tuổi, một nữ tiếp viên hàng không xinh xắn đang xin nghỉ việc để chữa bệnh. Cặp “trai tài, gái sắc” này nhanh chóng kết thành đôi, xuất hiện tại nhiều chốn ăn chơi ở TPHCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Chua cũng đã nhiều lần đưa Nga sang Malaysia du lịch, về quê của Chua chơi và giới thiệu với những người thân. Chua và Nga cũng đã đến gặp một số bạn bè của Chua đang kinh doanh nhà hàng, khách sạn ở Kuala Lumpur để bàn tính việc đưa các cô gái trẻ đẹp sang đây cung cấp cho các hang ổ mại dâm.

Tính chuyện mở rộng đường dây làm ăn ở Việt Nam, đầu năm 2002, Chua và Nga nói cho dì ruột của Nga là Nguyễn Thị Thúy Dung - 44 tuổi, ở TPHCM, biết tường tận việc “tuyển gái bán hàng” để lừa các cô gái trẻ đẹp sang Malaysia bán lấy tiền.

Chua còn đưa cả số điện thoại của Xem - một "tú ông" ở Malaysia - để Dung trao đổi trực tiếp, tìm cách “mối mai” gái đưa sang và hứa hẹn các khoản ăn chia cụ thể.

Từ tháng 6/2002, Chua, Nga, Dung chia nhau đi tìm gặp hàng chục cô gái quen thân và bắt đầu hành trình lừa đảo.

Với những cô gái trẻ, đẹp nhưng là con cái của các gia đình họ hàng hoặc bạn bè thân thiết hay hàng xóm gần nhà thì Nga bảo rằng quá trình làm tiếp viên hàng không đi nước ngoài nhiều nên biết được những mối quan hệ đối tác cần người, có thể tìm giúp họ công việc bán hàng siêu thị tại Singapore với mức lương 1.000USD/tháng.

Số này Nga, Dung và Chua đã bí mật đi làm hộ chiếu sang Malaysia nhưng vẫn bảo với họ là sẽ bay thẳng sang Singapore.

Với những cô gái chỉ là bạn bè chơi bời của Nga hoặc Dung, hiện đang làm vũ nữ trong các vũ trường, nhà hàng ở TPHCM và các tỉnh miền Tây thì Nga và Chua bảo rằng sang Malaysia làm nghề phục vụ bàn, đứng quầy bar hoặc rót rượu cho khách ở nhà hàng ăn uống.

Nga, Dung và Chua còn “mồi” thêm rằng ngoài khoản lương cố định 1.000USD/tháng, họ còn được hưởng trọn vẹn thêm khoản tiền “boa” phục vụ bàn do khách trả mỗi lần là 50 USD/bàn... nên thu nhập hàng tháng của họ “có thể là 2.000 - 3.000 USD”.

Để họ tin tưởng hơn, Chua, Nga và Dung đã cam kết là toàn bộ chi phí đi như vé máy bay, làm giấy tờ, hộ chiếu, thủ tục xuất cảnh... sẽ do Nga bỏ ra lo.

Khoản này theo Nga là “không đáng kể” và sẽ được “cho nợ”, các cô sang đấy làm rồi trả cho Nga sau cũng được.

Bán cả con đẻ, em họ

Với những lời đường mật nói trên, trong thời gian từ tháng 6/2002 - 2/2003, Chua, Nga và Dung đã “tuyển” được 16 cô gái trẻ. Tiêu chuẩn mà chúng đặt ra là các cô gái này phải có thân hình đẹp, cao từ 1,60m trở lên, tuổi càng ít càng tốt và... “ưu tiên” cho những cô chưa có gia đình.

Khi các đối tượng môi giới đưa các cô gái trẻ đến, bao giờ cũng phải qua khâu “duyệt” lần cuối của Nga và Chua trước khi làm thủ tục xuất cảnh, bỏ tiền mua vé máy bay cho đi.

Một số cô gái vì không thể đi trực tiếp từ Việt Nam đã được Chua và đồng bọn đưa quá cảnh theo ngả Campuchia để từ đó bay sang Malaysia. Đến ngày bay, Chua hoặc Nga sẽ trực tiếp đi cùng các cô gái này, nói là để sang nước ngoài giao nhận người xong sẽ về thì mới an tâm.

Kỳ thực, đây là những lần chúng sang nước ngoài để giao gái cho "tú ông" Xem và nhận tiền rồi quay về.

Mỗi một cô gái như vậy khi đưa sang đến Malaysia, Xem trả cho Nga và Chua từ 3.500 - 4.000USD, mức tiền dao động chút ít tùy theo nhan sắc. Mỗi chuyến đi chúng đút túi hàng chục nghìn USD.

Sau khi nhận "hàng" xong, chờ cho Nga, Chua về Việt Nam, Xem thu tất cả giấy tờ tùy thân của các cô sau đó nhốt vào phòng và ép các cô phải bán dâm cho khách.

Mỗi lần các cô “đi khách”, Xem thu được từ 120 - 150 USD nhưng không để lại cho các cô đồng nào. Sau đó, vì các cô cùng hàng chục phụ nữ Thái Lan, Campuchia khác “đình công” không chịu làm nữa thì hắn mới “nhỏ giọt” cho mỗi người 50 USD/tháng để tiêu vặt, mua sắm quần áo, son phấn.

Được dăm tháng, đến đầu năm 2003, Xem thu hết sạch số tiền này nói là để trừ vào số tiền mà hắn đã bỏ ra mua các cô.

Xem tiếp tục bắt ép các cô tiếp khách và tuyên bố nếu muốn về Việt Nam thì mỗi người trong số họ phải nộp đủ cho hắn từ 7.000 - 10.000USD. Giữa chốn đất khách quê người, lạ nước lạ cái nên các cô gái này đành phải ngậm đắng nuốt cay tiếp tục bán thân kiếm tiền cho hắn...

Điều đáng nói là trong số 16 nạn nhân bị Chua, Nga và đồng bọn lừa bán làm gái mại dâm ở Malaysia này có cả H., con gái của người dì ruột Nga. Tin lời Nga, H. còn rủ thêm 2 người bạn thân khác lúc đó đang làm việc tại vũ trường Amara ở TPHCM đến gặp để Nga “duyệt” cho đi cùng.

Không chỉ Nga, Nguyễn Thị Thúy Dung cũng đã làm một việc nhẫn tâm là đem bán cả đứa con gái ruột mới 18 tuổi của mình sang nước ngoài làm gái mại dâm.

Sau đó, hàng tháng mỗi lần Nga và Chua đưa gái sang Malaysia bán, khi trở về Việt Nam lại đưa một khoản ngoại tệ nói là con gái gửi cho Dung và người mẹ độc ác này vẫn nhận để tiêu xài như không có việc gì xảy ra.

Một số cô gái khi “đi khách” đã van xin khách rủ lòng thương cho mượn điện thoại gọi về cho gia đình ở Việt Nam cầu cứu, tố cáo hành vi của Chua, Nga và đồng bọn.

Một số khác sau khi hết thời gian “hợp đồng” tại nhà hàng của tên Xem và một số chủ chứa người Malaysia khác đã bị “thải” ra đường khi trong tay không có một cắc bạc.

Lần hồi kiếm tiền bằng cách này cách khác hoặc gọi điện thoại về nhà để người thân gửi tiền sang, cuối cùng có những người tìm về được đến nhà.

Họ cùng viết đơn tố cáo hành vi của Chua, Nga và đồng bọn, đồng thời lên tiếng kêu cứu cho những nạn nhân còn kẹt lại ở Malaysia.

Sau khi củng cố đầy đủ thông tin về đường dây lừa đảo buôn bán phụ nữ này, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Chua, Nga và đồng bọn.

Tuy nhiên, khi CQĐT tìm đến Chi nhánh Cty Gốm Bạch Mã thì Chua đã nghỉ việc và bỏ trốn khỏi nơi cư trú, mang theo hàng chục nghìn USD thu được từ việc bán các cô gái trẻ vào động mại dâm và “thụt két” số tiền 655.000.000 đồng từ quỹ của doanh nghiệp.

Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội vừa ra lệnh truy nã toàn quốc đối với đối tượng Chua. CQĐT - Bộ CA cũng gửi Văn phòng Interpol Việt Nam văn bản đề nghị phối hợp truy bắt và ra lệnh truy nã quốc tế đối với Chua.

Ngày 23/6/2005, Cục CSĐT tội phạm về TTXH đã hoàn tất hồ sơ để chuyển vụ án và đối tượng sang Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để đề nghị truy tố “tú bà” Nga và Dung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá