Ông Hàn Đức Long mời luật sư bảo vệ quyền lợi

TPO - Ngày 28/12, “tử tù” Hàn Đức Long đã ký vào đơn yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp. Đơn vị được ông Hàn Đức Long mời là Công ty Luật TNHH Công chính (Hà Nội).

Luật sư Ngô Ngọc Trai (ngoài cùng bên phải) được ông Hàn Đức Long lựa chọn bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình
Luật sư Ngô Ngọc Trai (ngoài cùng bên phải) được ông Hàn Đức Long lựa chọn bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình
Theo đó, ông Long đề nghị đơn vị này cử luật sư tư vấn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong 4 nhóm vấn đề: Một là: Yêu cầu cơ quan tư pháp gây oan sai phải sớm công khai xin lỗi, minh oan cho ông. Hai là: Tố cáo hành vi vu khống, vu oan giá họa của Trương Thị Năm và Nguyễn Thị Chung, những người đã tố cáo ông hiếp dâm khiến ông bị bắt giam oan và yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ba là:  Tố cáo hành vi bức cung, nhục hình, cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án và các sai phạm khác của các cán bộ tư pháp đã tham gia điều tra, truy tố, xét xử gây oan cho ông. Bốn là: Tham gia các buổi làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu bồi thường tổn thất về tinh thần và vật chất cho ông và người thân.

Được biết, luật sư sẽ tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Long và gia đình là Luật sư Ngô Ngọc Trai thuộc Công ty  Luật TNHH Công chính (Đoàn Luật sư Hà Nội).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng