Ông lão giết vợ cũ vì ghen

TPO - 62 tuổi, lão ông lập gia đình và ly hôn 2 năm sau đó. Dù vậy ông lão vẫn ghen tuông rồi ra tay sát hại vợ cũ.

Lão ông Huỳnh Văn Xê nay lãnh án phúc thẩm chung thân. Ảnh: NLD
Lão ông Huỳnh Văn Xê nay lãnh án phúc thẩm chung thân. Ảnh: NLD

Ngày 24/10, TAND cấp cao tại TPHCM xử vụ bị cáo Huỳnh Văn Xê (SN 1953, ngụ xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, năm 2015, bà L. cùng ông Xê kết hôn và sinh sống tại tỉnh Đồng Tháp, 2 năm sau thì ly hôn với lý do ông Xê thường ghen tuông dẫn đến mất hạnh phúc trong hôn nhân.

Dù không còn vợ chồng và sống hai nơi nhưng ông Xẹ vẫn ghen tuông vợ cũ, ngày 19/1, ông Xê đến nhà vợ cũ nói chuyện ghen tuông với người đàn ông khác thì xảy ra cự cãi giữa Xê và vợ cũ.

Ông Xê liền lấy chày đâm tiêu và thanh sắt đánh nhiều cái trúng vào người vợ cũ khiến bà này tử vong. Gây án xong, lão ông tẩu thoát khỏi hiện trường nhưng sau đó đã bị công an bắt giữ.

TAND tỉnh Đồng Tháp trong phiên xử sơ thẩm ngày 6/7 đã tuyên tù chung thân bị cáo Huỳnh Văn Xê về tội “Giết người”. Sau án sơ thẩm, ông Xê kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX bác kháng cáo của ông Xê vì cho rằng ông xin giảm nhẹ hình phạt mà không có tình tiết nào mới để tòa xem xét. Mọt số nội dung mà ông Xê trình bày như thừa nhận hành vi phạm tội của mình giúp cơ quan điều tra thuận lợi trong điều tra;h nhân thân tốt… đã được cấp sơ thẩm xem xét toàn diện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng