Khởi tố vụ án 'Vi phạm quy định về quản lý đất đai' tại TPHCM:

Ông Lê Văn Thanh và Nguyễn Thanh Chương mời luật sư

TPO - Các luật sư xác nhận với Tiền Phong tối 10/11 là họ đã được mời tham gia bảo vệ, cũng như tiếp cận hồ sơ vụ việc bước đầu.

Hai ông Lê Văn Thanh và Nguyễn Văn Chương (trái sang). Ảnh: Công TTĐT Bộ CA
Hai ông Lê Văn Thanh và Nguyễn Văn Chương (trái sang). Ảnh: Công TTĐT Bộ CA

Tối nay (10/11), hai luật sư thuộc Đoàn Luật sư TPHCM đã trao đổi với Tiền Phong liên quan tới vụ Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố các ông Nguyễn Hữu Tín (nguyên phó Chủ tịch UBND TPHCM); ông Đào Anh Kiệt (nguyên giám đốc Sở TN&MT TPHCM); ông Lê Văn Thanh (Phó chánh Văn phòng UBND TPHCM); ông Nguyễn Thanh Chương (Trưởng phòng Đô thị, Văn phòng UBND TPHCM) và ông Trương Văn Út (Phó phòng quản lý đất đai Sở TNMT TP.HCM) để điều tra hành “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai”.

Theo các luật sư, hai nguyên cán bộ Văn phòng UBND TPHCM là Lê Văn Thanh, Nguyễn Thanh Chương đã mời luật sư tham gia bảo vệ cho hai ông, hiện các luật sư đang làm thủ tục tham gia bảo vệ cho hai nguyên cán bộ này.

Ông Lê Văn Thanh và Nguyễn Thanh Chương mời luật sư  - ảnh 1

Khởi tố cựu Phó chủ tịch UBND TP HCM và 4 cán bộ

Cơ quan CSĐT - Bộ Công an vừa khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Tín - nguyên Phó chủ tịch UBND TP HCM và hàng loạt cán bộ, lãnh đạo các sở trực thuộc về hành vi "Vi phạm quy định về quản lý đất đai.

Theo các luật sư, từ trình bày trong đơn và tiếp cận hồ sơ mà các họ có được, ông Thanh, Chương trong vụ án này làm việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

"Trong vụ án này tôi thấy khác một số vụ án khác như vụ Vũ ‘nhôm’ Đà Nẵng nhưng dù sao vụ án cũng mới bước đầu, luật sư sẽ hoàn tất thủ tục, tiếp cận hoàn toàn hồ sơ, chứng cứ thì mới có quan điểm rõ ràng hơn”, một luật sư cho biết.

Như Tiền Phong đưa tin, Cơ quan điều tra khởi tố 5 bị can trên để điều tra sai phạm liên quan đến khu đất số 2 - 4 - 6 Hai Bà Trưng, Quận 1, TPHCM của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Tổng Công ty Sabeco).

Các bị can được tại ngoại hầu tra, các quyết định của công an điều được Viện KSND tối cao phê chuẩn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng