Vụ lừa đảo trang bị máy tính cho các trường học ở Thái Bình:

Ông Mạc Kim Tôn phạm vào 2 tội danh

TP - Lãnh đạo CA tỉnh Thái Bình đã xác nhận thông tin: Có đủ cơ sở cho thấy hành vi của ông Mạc Kim Tôn (đại biểu Quốc hội, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình) phạm vào 2 tội danh Lợi dụng chức quyền và Nhận hối lộ.

Đó là tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi theo Điều 283 và tội Nhận hối lộ theo Điều 279 Bộ luật Hình sự.

Theo CA Thái Bình, kết quả điều tra đến nay cho thấy số máy vi tính, máy chiếu đa năng... mà bị can Trần Thị Ánh (tức Trần Thị Hà) cùng với Giám đốc Sở GD&ĐT Mạc Kim Tôn nhận mua của 3 Cty có tổng số tiền phải thanh toán là hơn 4,1 tỷ đồng, song đến nay không thanh toán được.

Ngoài ra, ông Mạc Kim Tôn và Trần Thị Ánh còn yêu cầu các trường được trang bị máy tính phải mua hóa đơn GTGT khống, lập chứng từ khống để rút tiền của các trường ra chi cho dự án, thực chất là chi cho ông Tôn và Ánh…

Trao đổi với Tiền phong , Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình Lê Quốc Dung cho biết, những nội dung trên vừa được cơ quan điều tra báo cáo trong một buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình với CA tỉnh.

Buổi làm việc nhằm cung cấp cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình những thông tin liên quan đến đại biểu Quốc hội Mạc Kim Tôn, trước ngày Đoàn tiếp xúc cử tri Thái Bình.

Ông Lê Quốc Dung cho biết, có thể trong những ngày tới, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình sẽ chính thức có báo cáo gửi Thường vụ Quốc hội, để cơ quan này nắm tình hình của đại biểu Mạc Kim Tôn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá