Ông Nguyễn Hữu Linh thi hành án tù ở Đà Nẵng

TPO - Ngày 7/1, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Thu Hà (chánh án TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết: Ngày 6/1, TAND quận Hải Châu đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh - cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hữu Linh tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Tấn Châu
Ông Nguyễn Hữu Linh tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Tấn Châu

Trước đó, TAND quận Hải Châu đã nhận được ủy thác của TAND quận 4 (TP.HCM) về việc thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh (có hộ khẩu thường trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). 

Bà Hà cho biết: theo đúng quy đinh, trong thời hạn 7 ngày, TAND quận Hải Châu đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với người bị xử phạt tù đang được tại ngoại. Sau khi có quyết đinh thi hành án, TAND quận Hải Châu đã giao quyết định thi hành án cho ông Nguyễn Hữu Linh và các cơ quan chức năng để thực thi theo quy định của pháp luật. Trong 7 ngày kể từ khi ông Linh nhận quyết định, ông này phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án.

Vào ngày 6/11/2019, TAND TPHCM xử phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo kêu oan đối với ông Nguyễn Hữu Linh (cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng), buộc bị cáo Linh chấp hành 18 tháng tù, tội danh “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” mà trước đó án sơ thẩm của TAND quận 4 đã tuyên.

Ông Linh bị cáo buộc, vào khoảng 21h10 ngày 1/4/2019, Nguyễn Hữu Linh đi cùng thang máy với cháu C. để lên tầng 11 của chung cư Galaxy 9.

Trong thang máy chỉ còn cháu C. và Linh thì ông Linh có hành vi dùng tay phải sờ vào má, áp sát mặt mình vào mặt của cháu C. rồi buông cháu C. ra. Cháu C. đã phản ứng, dùng tay phải che mặt mình rồi di chuyển lại đứng gần cửa thang máy thì bị Linh tiếp tục dùng tay phải choàng qua vai phải, kéo ghì cháu C. lùi về phía sát mình. Cháu C. có phản ứng cúi khom người xuống.

Khi thang máy mở cửa thì Linh buông C. ra. Cháu C. vùng bỏ chạy suýt té thể hiện sự hoảng sợ và về kể ngay cho cha mẹ biết. Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia và đi vào thang máy, gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích thỏa mãn tính dục.

Gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh. Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng quận 4 đã khởi tố và truy tố ông Linh theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự 2015 về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Cựu phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh chấp hành án tù ở đâu?

Nguồn tin của phóng viên Tiền Phong cho hay, hiện chưa có cơ quan tố tụng nào có ý kiến ông Linh thụ án tại TPHCM, còn quy định thì ông Linh phải chấp hành phạt tù tại Đà Nẵng.

Cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh bị bác kháng cáo, lĩnh 18 tháng tù vì tội dâm ô

Ông Nguyễn Hữu Linh bị bác kháng cáo, y án 18 tháng tù, thời gian thụ án tính từ ngày thi hành án.

Cựu phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh đến tòa bằng cửa sau

Khi vào đến sân tòa, xe ô tô chở bị cáo Nguyễn Hữu Linh lùi gần 100 mét ra phía sau tòa. Từ đây ông Linh đến phòng xử án bằng cửa sau.

Cựu phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh kêu oan

Ông Nguyễn Hữu Linh - cựu phó Viện phó VKSND TP Đà Nẵng bị tuyên án tù tại phiên toà sơ thẩm sau đó đã kêu oan. Chấp nhận đơn kháng cáo, ngày mai (6/11) Tòa xử phúc thẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá