Ông Nguyễn Minh Mẫn ốm nặng, chưa thể bàn giao hồ sơ thanh tra

TPO - Dù đã nghỉ hưu hơn ba tháng, tuy nhiên ông Nguyễn Minh Mẫn, nguyên Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ (TTCP), vẫn chưa bàn giao hồ sơ thanh tra. Về việc này, TTCP cho biết, hiện ông Mẫn đang ốm nặng nên chưa thể bàn giao hết hồ sơ thanh tra.

Ông Nguyễn Minh Mẫn. Ảnh: M.Đ
Ông Nguyễn Minh Mẫn. Ảnh: M.Đ

Trước thông tin về việc ông Nguyễn Minh Mẫn, nguyên Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ (TTCP), vẫn chưa bàn giao hồ sơ thanh tra, trong đó có cả tài liệu mật. trao đổi với Tiền Phong ngày 7/10, ông Lê Hồng Lĩnh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và tổng hợp, người phát ngôn của TTCPcho biết, việc bàn giao thủ tục giấy tờ sẽ được thực hiện theo đúng quy định. Vị đại diện TTCP cho biết, nếu không bàn giao thủ tục giấy tờ thì sao ông Mẫn có thể nhận được sổ bảo hiểm xã hội.

Người phát ngôn TTCP cũng cho biết, hiện ông Mẫn đang ốm nặng, ốm liệt giường nên khả năng ông ấy chưa bàn giao hồ sơ được, vị đại diện nói.

Ở diễn biến khác, thông tin từ TTCP, sau khi nghỉ hưu ông Nguyễn Minh Mẫn bị đột quỵ nhẹ. Do đó, nếu chiếu theo quy định về bàn giao giao hồ sơ, tài liệu trước khi nghỉ hưu, ông ấy vẫn vi phạm.

Trước đó, tháng 5/2018 theo quyết định của Tổng TTCP về việc thanh tra các nội dung: xây dựng, tổ chức thực hiện quy hoạch du lịch, chấp hành chính sách pháp luật về kinh doanh du lịch, cổ phần hóa doanh nghiệp du lịch tại Bộ VH-TT&DL và UBND một số tỉnh, thành phố liên quan.

Vào thời điểm này, ông Nguyễn Minh Mẫn được giao làm Trưởng đoàn thanh tra, nhưng sau thời gian ngắn, TTCP có quyết định cho ông Mẫn nghỉ hưu theo quy định từ ngày 1/7/2019. Được biết, thời điểm này, đoàn thanh tra mới kết thúc phần làm việc trực tiếp tại các đơn vị và bước vào việc xây dựng dự thảo kết luận thanh tra.

Theo Nghị định 46/2010/CP, công chức được nghỉ hưu có trách nhiệm bàn giao hồ sơ tài liệu và những công việc đang làm cho người được phân công tiếp nhận trước thời điểm nghỉ hưu ghi trong quyết định nghỉ hưu.

Không thấy ông Mẫn bàn giao công việc, trong đó có hồ sơ, tài liệu cuộc thanh tra du lịch nên ngày 3/7, TTCP có văn bản yêu cầu ông Mẫn bàn giao toàn bộ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến cuộc thanh tra trên cho ông Phan Thăng Long, Thanh tra viên cao cấp, Phó vụ trưởng Vụ III, là Phó trưởng đoàn thanh tra. 

Theo quy định, việc bàn giao này phải hoàn tất trước ngày 10/7.

Theo ông Phan Thăng Long, Phó Vụ trưởng Vụ III, hiện vẫn chưa được ông Mẫn bàn giao hồ sơ của cuộc thanh tra. Ông Phan Thăng Long cho rằng, tài liệu thanh tra được lưu thành nhiều bộ, ông Mẫn chỉ giữ một bộ. Trong trường hợp cần thiết, đoàn thanh tra có thể đề nghị các tỉnh, thành cung cấp lại thêm một bộ hồ sơ để làm tài liệu liên quan…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng