Vụ PMU 18:

Ông Nguyễn Việt Tiến có thể chỉ bị truy tố với 1 tội danh

TP - Cuối tháng 2 vừa qua, Ủy ban Kiểm sát của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) đã họp để xem xét việc các tội danh mà cơ quan điều tra đã khởi tố ông Nguyễn Việt Tiến – nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải trong khuôn khổ vụ án ở PMU 18.

Tại một cuộc họp ngày 4/3, ông Nguyễn Việt Thành – Phó Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng trung ương cho biết thông tin trên.

Cũng theo ông Thành, cuộc họp nhận thấy không đủ căn cứ để để xem xét hai tội danh “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” (điều 165 Bộ luật Hình sự) và tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” (điều 281 Bộ luật Hình sự) đối với ông Nguyễn Việt Tiến.

Chỉ có căn cứ để xem xét tội danh “Thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” (Điều 285 Bộ luật Hình sự) đối với ông này.

Ông Nguyễn Việt Thành cũng cho biết, các cơ quan hữu quan cũng đang đẩy tiến độ để kết thúc các vụ trọng án kinh tế: Vụ Nguyễn Lâm Thái, vụ Điện kế điện tử tại TP Hồ Chí Minh và PMU 18.

Vụ Nguyễn Lâm Thái khởi tố 57 bị can, đã truy tố 46 bị cáo, đình chỉ điều tra đối với 11 người.

Quá trình điều tra vụ án này gặp nhiều khó khăn vì xảy ra trên diện rộng, các bị can ở nhiều tỉnh thành, mất nhiều thời gian trong việc triệu tập, di chuyển...

Vụ Điện kế điện tử thì đã có cuộc họp của các cơ quan tiến hành tố tụng để đẩy tiến độ lên.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá