Ông nội thiêu sống cháu và gia đình

TP - Chiều tối 18/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng xác định hung thủ tẩm xăng thiêu sống gia đình anh Trần Đình Điệp (SN 1986) khiến 2 bé gái đặc biệt nguy kịch chính là ông nội Trần Đình Hậu.

Ông nội thiêu sống cháu và gia đình

> Vụ thiêu sống sáu người: Hai bố con đều 'giành' tội
> Thiêu sống cả nhà vì sinh con một bề

Bé Ngọc được cấp cứu tại BV và phải thở bằng ô-xy. Ảnh: Phạm Duẩn
Bé Ngọc được cấp cứu tại BV và phải thở bằng ô-xy. Ảnh: Phạm Duẩn.

Hôm qua, 18/3, người dân thôn Xích Thổ (xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng) bàng hoàng, phẫn nộ trước vụ người trong gia đình ông Trần Đình Hậu (ở cùng thôn) tự đổ xăng thiêu sống cả nhà làm 6 người bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Sáu người gồm ông Trần Đình Hậu (53 tuổi), bà Nguyễn Thị Nên (51 tuổi, vợ ông Hậu), anh Trần Đình Điệp (27 tuổi, con trai ông Hậu), chị Nguyễn Thị Luyến (27 tuổi, vợ anh Điệp), bé Trần Thị Ngọc (5 tuổi, con gái anh Điệp) và bé Trần Thị Huyền (4 tuổi, con gái anh Điệp).

Một số người sống gần nhà ông Hậu kể hơn 20 giờ ngày 17/3 bỗng nghe tiếng kêu cứu từ nhà ông Hậu. Mọi người chạy đến thì thấy lửa bùng cháy dữ dội trong buồng ngủ của vợ chồng anh Điệp. Chạy vào tới sân, là cảnh tượng thương tâm, hai cháu bé Ngọc và Huyền đang nằm lăn lóc bên bờ ao với vết bỏng cháy xém lột hết cả da đau đớn kêu gào... Khi đó, anh Điệp vừa bị bỏng vừa cố dỗ con “bố xin lỗi con, cho bố xin lỗi...”. Liền lúc đó, lao từ trong nhà ra như ngọn đuốc là ông Hậu, bà Nên và chị Luyến.

Người nhà chị Luyến cho biết bực tức với việc chị Luyến không biết đẻ con trai để nối dõi, bố chồng chị là ông Hậu suốt ngày chửi mắng con dâu.

Tối 17/3, mâu thuẫn gia đình lên đến đỉnh điểm và liền sau đó xảy ra vụ án thương tâm này.

Ông Hậu và anh Điệp bị bỏng không nặng lắm. Bà Nên và chị Luyến bị bỏng hơn 25% cơ thể, đang được các bác sĩ tích cực cứu chữa.

Chiều 18/3, hai cháu bé Ngọc và Huyền được chuyển lên Viện Bỏng Trung ương cứu chữa vì vết thương quá nặng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá