'Đại án' Ngân hàng Xây dựng:

Ông Phạm Công Danh trưng chứng cứ nhóm bà Bích ‘nhận tiền từ VNCB’

TPO - Tòa đã đọc các chứng cứ mà ông Phạm Công Danh nộp cho tòa cho bà Trần Ngọc Bích biết. Nghe xong, bà Bích nói không biết…

Bà Trần Ngọc Bích và bị cáo Phạm Công Danh vừa có cuộc đối chất tại tòa chiều nay (2/8). Ảnh: Tân Châu
Bà Trần Ngọc Bích và bị cáo Phạm Công Danh vừa có cuộc đối chất tại tòa chiều nay (2/8). Ảnh: Tân Châu

Vào cuối ngày xét xử phiên tòa ‘đại án’ gây thiệt hại cho Ngân hàng Xây dựng (VNCB), theo đề nghị của luật sư Phan Trung Hoài, Tòa đã cho ông Phạm Công Danh và bà Trần Ngọc Bích đối chất trực tiếp tại Tòa.

Nội dung liên quan tới khoản tiền 5.190 tỷ đồng của bà Bích gởi tại VNCB mà cáo trạng quy buộc ông Danh tự ý dịch chuyển không có chữ ký của bà Bích.

Tại thời điểm đối chất này, ông Danh nói có ít nhất hai người làm chứng về việc có đồng thuận với bà Bích trong việc dịch chuyển 5.190 tỷ đồng.

Đáp lại lời ông Danh, bà Bích nói rằng bà chỉ biết cho vay, nhận lại từ bà Trang (Trang Phố Núi) mà thôi và không ‘bình luận’ về lời ông Danh.

Ông Danh khai rằng: “Thưa tòa, trong một cuộc gặp tại phòng làm việc của ông Thanh, có tui, ông Thanh và bà Bích cùng nhiều người khác, tui có nói là cô Trang (Trang Phố Núi) không làm với VNCB nữa thì anh Thanh có giao dịch không? Ông Thanh nói rằng dù trước giao dịch với cô Trang nhưng mà cũng do có anh Danh, chứ mà bây giờ anh giao dịch trực tiếp thì tốt hơn nữa”.

Ông Danh nói xong, Tòa nói rằng tại phiên tòa cũng có hai người khai đưa tiền lãi ngoài cho bà Bích, bà Bích trả lời thế nào về nội dung này?

Đáp lời Tòa, bà Bích nói rằng không có, không biết chuyện này và “Tôi chỉ giao dịch với chị Trang (Trang Phố Núi) mà thôi.

Bà Bích dứt lời, ông Phạm Công Danh nói sẽ cung cấp hồ sơ thể hiện lời ông vừa khai cho thư ký phiên tòa. Đáp lại bà Bích yêu cầu được xem hồ sơ của ông Danh.

Tòa quyết định trưng ra một một nội dung mà người của bà Trần Ngọc Bích nhận tiền của phía ông Danh… Bà Bích khá bất ngờ nói không biết và giải thích điều mà bà cho rằng không biết đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng