Ông Trần Đức Trung dọa kiện vì bị thu thẻ nhà báo

TPO - Liên quan đến việc Bộ TT&TT quyết định thu hồi thẻ nhà báo, ông Trần Đức Trung doạ sẽ kiện nếu ai thu thẻ của mình. Ông này cũng nói sẽ kiện nhiều cơ quan báo, đài vì đã thông tin “vu cáo” liên quan đến hoạt động của ông này.

Ông Trần Đức Trung.
Ông Trần Đức Trung.

Ngày 12/11  Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1971/QĐ-BTTTT, thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 00050, thời hạn 2011-2015 của ông Trần Đức Trung. Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung được cấp tại Báo Nhà báo và Công luận, thuộc Hội Nhà báo Việt Nam. 

Báo Nhà báo và Công luận đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Trung từ năm 2011, vì vậy báo này có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Trung, nộp về Bộ trước ngày 20/11.

Ngay sau khi có thông tin này, PV đã liên lạc với ông Trần Đức Trung để tìm hiểu sự việc. Trao đổi qua điện thoại, ông Trung khẳng định, “bản thân không làm gì sai trái nên không ai có thể thu thẻ nhà báo của mình”. Ông Trung cũng dọa  kiện nếu ai đó "dám" thu thẻ nhà báo của ông ta.

Không chỉ thế, ngày 10/11, ông Trần Đức Trung đã phát đơn tới cơ quan chức năng “tố cáo” một số phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo một số cơ quan báo chí đã phát, đăng những thông tin “vu cáo” hoạt động của ông này…

>>Thu hồi thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung
>> Chương trình "Trái tim Việt Nam" bị phản ánh lừa đảo: Người tổ chức nói gì?

Trước đó, liên tiếp các ngày qua, báo giới đã đưa tin phản ánh về vụ Chương trình "Trái tim Việt Nam": Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới (do ông Trung làm Chủ tịch Hội đồng thành viên và bà Lê Hằng làm Tổng giám đốc) đã lập ra Chương trình “Trái tim Việt Nam”, qua đó huy động tiền của bà con nông dân ở khoảng 20 tỉnh, thành trên khắp cả nước bằng hình thức đa cấp, với tổng số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Mục đích của chương trình, theo như quảng cáo, là dùng số tiền này để hỗ trợ cho người nghèo trên toàn quốc. Nhưng trên thực tế, nhiều hộ dân nghèo mới chỉ nhận được sổ tiết kiệm do chính trung tâm này phát hành, chưa hề có tiền…

Trước tình trạng huy động tiền có nhiều khuất tất này, Hội Nông dân ở nhiều địa phương đã phát đi thông báo cảnh báo bà con nông dân cảnh giác và không tham gia vào hoạt động huy động tiền có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Chương trình “Trái tim Việt Nam”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá