Tiêu cực ở BV Đa khoa Bắc Ninh:

Ông Trịnh Đình Khôi được miễn trách nhiệm hình sự

TP- Viện KSNDTC vừa quyết định đình chỉ điều tra, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bị can Trịnh Đình Khôi trong vụ tiêu cực xảy ra tại BV Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Tại bản cáo trạng vụ án trước đó, ông Trịnh Đình Khôi (cựu chuyên viên Ban Văn hóa - Tư tưởng T.Ư, nay là Ban Tuyên giáo T.Ư) đã bị Viện KSNDTC truy tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; năm bị can khác trong đó có cựu Giám đốc BV Đa khoa Bắc Ninh Đinh Xuân Đỗ bị truy tố về các tội nhận hối lộ và làm môi giới hối lộ.

Ông Trịnh Đình Khôi bị khởi tố xuất phát từ lời khai của Đinh Xuân Đỗ, rằng Đỗ đã cùng bị can Nguyễn Huy Cử đưa 60 triệu đồng cho ông Trịnh Đình Khôi để nhờ tác động “dập” vụ tiêu cực tại BV Bắc Ninh.

Kết thúc điều tra, CQĐT làm rõ ông Khôi đã nhận 3,5 triệu đồng tiền “quà cáp” của ông Đỗ và ông Cử, song không làm gì để “chạy án” giúp các bị can này. Vì lý do trên, các cơ quan tố tụng cho rằng ông Khôi đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Viện KSNDTC vẫn giữ nguyên kết luận ông Khôi đã nhận 3,5 triệu đồng của các bị can trên. Tuy nhiên, do ông Trịnh Đình Khôi đã thành khẩn khai báo, nộp lại số tiền chiếm hưởng, vi phạm lần đầu và có nhân thân tốt, nên Viện KSNDTC đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự và kiến nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đối với ông Khôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá