'Ông trùm' CLB Poker ở Hà Nội bị bắt

TPO - Ba người lãnh đạo CLB Thể thao trí tuệ Bridge và Poker Capital & Pik Việt Nam bị cáo buộc tổ chức đánh bạc qua các trò chơi.

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội (PC02) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Ngọc Phúc (36 tuổi, chủ nhiệm CLB Thể thao trí tuệ Bridge và Poker Capital & Pik Việt Nam), Hoàng Minh Châu (37 tuổi, phó chủ nhiệm CLB), Nguyễn Tiến Long (37 tuổi, phó chủ nhiệm CLB) để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Ngoài ra còn có 24 người liên quan khác cũng đang bị điều tra.

Theo PC02, tháng 12/2017, 3 người này thành lập CLB Thể thao trí tuệ Bridge và Poker Capital & Pik Việt Nam, tổ chức thi đấu theo giải Tourement. Muốn tham gia, người chơi phải đóng phí từ 250.000 đến 3,6 triệu đồng/người và được nhận phỉnh. Giải đấu diễn ra trong ngày, khi kết thúc, người đoạt giải sẽ được trao thưởng và không được đổi phỉnh thành tiền. Theo thống kê, số được trao giải chiếm tỷ lệ từ 10-15%.

 Cơ quan công an cáo buộc, để tăng lợi nhuận, nhóm Phúc đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi Sit and Go, còn gọi là Cash. Người chơi trực tiếp đổi tiền thành phỉnh (một phỉnh tương đương 1.000 đồng) thay cho tiền mặt để đặt cược. 

 Thực hiện chỉ đạo của Phúc, nhân viên chia bài sẽ cắt lại "phí" với mức 5% trên tổng số điểm thắng cuộc thu được, nhưng không quá số phỉnh tương đương 300.000 đồng. Đặc biệt là "phí" bằng phỉnh được bỏ vào hòm dưới gầm bàn, đến cuối ngày Nguyễn Tiến Long mới cho nhân viên tập hợp để quy đổi thành tiền thật.

 Theo cơ quan chức năng, Hoàng Minh Châu Châu chịu trách nhiệm quản lý, điều hành các bàn chơi Cash; phụ trách tuyển chọn nhân sự và trả lương cho nhân viên. Nguyễn Ngọc Phúc sắp xếp lên lịch thi đấu, xử lý các vấn đề khiếu nại và phụ trách đào tạo nhân viên chia bài, còn Long thu hồi hòm phí, kiểm đếm số phỉnh... Số tiền hưởng lợi của nhóm Châu ước chừng 10,7% mỗi ngày.

 Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan chức năng triệt phá ổ bạc trong CLB Poker. 

 Ngày 5.9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố 19 bị can về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, xảy ra tại câu lạc bộ (CLB) Poker Flush (đường Trường Sơn, P.15, Q.10) do Lê Thị Thanh (57 tuổi, quốc tịch Hà Lan, ngụ Q.1) tổ chức. Qua kiểm tra CLB Poker Flush, cơ quan chức năng đã bắt quả tang 19 người đang tham gia tổ chức, đánh bài poker ăn tiền; thu giữ gần 350 triệu đồng, 2.100 USD, 1.362 phỉnh, 32 bộ bài, 22 ĐTDĐ.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng