Ông Võ Đình Thành bị sáu tháng tù

TP - Hôm qua, 15-4, bị can trong vụ Kỳ án kêu oan ở Quảng Ngãi mà Tiền Phong phản ánh đã nhận mức án 6 tháng tù giam trong phiên xét xử lưu động thu hút hàng trăm người dân ở xã Nghĩa Hà (Tư Nghĩa - Quảng Ngãi).

> Xét xử lưu động ông Võ Đình Thành

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Tư Nghĩa, ông Thành bị truy tố về tội cố ý gây thương tích theo điểm a, khoản 1 điều 104 BLHS. Trước đó, ngày 3-6-2010, Nguyễn Văn Đức ở thôn Tân An đến nhà chị Trần Thị Hoa (cùng thôn) chơi, thấy ông Thành ngồi trên phản trước nhà (đối diện nhà chị Hoa) nên đã hỏi ông Thành.

Sau đó, hai bên xảy ra xô xát, dẫn đến việc ông Thành dùng 2 viên gạch 6 lỗ ném trúng đầu và vai Đức, gây thương tích 2%. Sau nhiều lần triệu tập nhưng ông Thành không hợp tác, ngày 22-12-2010, Công an huyện Tư Nghĩa đã khởi tố, bắt giam ông Thành.

Tại phiên tòa hôm qua, ông Thành phát biểu mình vô tội, không cố ý gây thương tích cho Đức. “Ông Đức uống rượu đến nhà tôi quậy phá, ném gạch và đánh vợ tôi, nên tôi phải tự vệ” - Ông Thành nói. HĐXX mời đến 5 nhân chứng là hàng xóm và là những người chứng kiến vụ việc. Hầu hết các nhân chứng có cùng lời khai trùng khớp với bản kết luận điều tra của Công an huyện Tư Nghĩa cũng như cáo trạng của Viện KSND huyện.

Tại phần tranh tụng, luật sư Trần Công Nguyên (bào chữa cho ông Thành) cho rằng CQĐT không thực hiện đúng quy trình điều tra, 2 viên gạch 6 lỗ chưa thể gọi là hung khí nguy hiểm, những ý kiến này đều bị kiểm sát viên bác bỏ.

HĐXX đã tuyên phạt ông Thành 6 tháng tù giam (kể từ ngày 22-12-2010), và phải bồi thường 4.683.000đ cho ông Đức. Ông Thành cùng gia đình tuyên bố sẽ sớm làm thủ tục kháng cáo.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng