Ôsin chôm 4 vạn NDT của chủ

Trong lúc dọn phòng, cô ôsin Nguyễn Thị Xoan đã nổi máu tham đã "lấy tạm" 4 vạn NDT của ông chủ người Trung Quốc.

Nguyễn Thị Xoan
Chiều 31/5, nguồn tin từ CQĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, sau thời gian ngắn khẩn trương truy xét, thủ phạm gây ra vụ trộm cắp 4 vạn nhân dân tệ của người nước ngoài đã bị bắt giữ. Đó là một người giúp việc.

Anh Dư Phong (36 tuổi), quốc tịch Trung Quốc, có HKTT tại tỉnh Tứ Xuyên, sang Việt Nam làm việc có thuê một căn nhà 3 tầng để ở và khai báo tạm trú tại số 9, ngõ 212 đường Bưởi, phường Cống Vị, quận Ba Đình.

Sáng 27/5, anh Dư Phong tìm đến trụ sở Công an phường này để trình báo việc bị mất 4 cọc tiền lớn trị giá 4 vạn nhân dân tệ được cất trong ngăn tủ tầng 2 của ngôi nhà mà anh đang thuê để ở.

Theo trình báo của anh Dư Phong, trong thời gian tạm trú tại đây, anh có thuê 3 người giúp việc. Trong đó, có 2 người chuyên làm công tác phiên dịch tiếng và hỗ trợ các văn bản giấy tờ, còn người thứ 3 chuyên giúp việc gia đình.

Cả 3 người giúp việc này đều làm việc ban ngày và khi hết giờ không ai ở lại nhà anh Phong cả.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan Công an xác định ổ khoá tủ đựng tiền, cửa sổ và cửa chính căn phòng nơi anh Dư Phong cất tiền không có dấu hiệu bị cậy phá.

Ngay trong ngày 27/5, cả 3 người giúp việc này được triệu tập đến CQĐT để lấy lời khai, tường trình sự vụ. Qua đấu tranh khai thác, đến chiều cùng ngày, người giúp việc có tên là Xoan đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Nguyễn Thị Xoan (26 tuổi, HKTT tại xã Hiệp An, Kinh Môn, Hải Dương) đã bị khởi tố về tội trộm cắp tài sản

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá