Phá bỏ điểm khai thác vàng trái phép

TP - Ngày 1/6, Công an huyện Kông Chro, Gia Lai đã tạm giữ một số đối tượng khai thác vàng trái phép tại đồi Tơ Nung, xã Chơ Long, huyện Kông Chro.

Theo đại tá Lê Hoài Nam- Trưởng Công an huyện Kông Chro, chưa đầy một ngày sau khi báo chí phản ánh, 9h sáng 31/5, công an huyện kết hợp với các đơn vị chức năng tiến hành truy quét “vàng tặc” tại đồi Tơ Nung, nằm bên suối Brầu của xã Chơ Long. Đến 14h chiều cùng ngày, việc truy quét hoàn tất, lực lượng thu giữ 2 máy nén khí, 2 máy nghiền đá, 1 máy khoan…cùng nhiều vật dụng khác đã được dùng để đào, đãi vàng.

Được biết, điểm khai thác vàng trái phép tại đồi Tơ Nung diễn ra từ năm 1985, đến năm 2013 thì lắng xuống . Trong quá trình truy quét, Công an đã bắt được nhiều tên tội phạm trốn lệnh truy nã vào đây ẩn náu, làm thuê cho các chủ bãi vàng. Tuy nhiên, khoảng 2 tháng trở lại đây, một số chủ bãi khai thác vàng tiếp tục thuê người đưa máy móc vào khai thác.

Để thâm nhập vào điểm khai thác vàng trái phép này, nhóm phóng viên đã cải trang thành người dân đi lấy măng và chọn ngày 5/5 âm lịch (tết Đoan Ngọ), khi đa số “vàng tặc” đã về quê.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá