Phá điểm móc nối rút xăng xe téc

TPO - Công an thành phố Vinh vừa phá một địa điểm thường xuyên móc nối với các lái xe tẹc để rút bớt xăng dầu.

Số lượng xăng dầu được đặt trong các phòng, khu vực sinh hoạt nên nguy cơ cháy nổ rất cao.
Số lượng xăng dầu được đặt trong các phòng, khu vực sinh hoạt nên nguy cơ cháy nổ rất cao.

Trong quá trình kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) và Phòng cảnh sát PCCC số 1 đã phát hiện tại nhà riêng ông Nguyễn Văn Thí (SN 1943, trú tại khối Đông Thọ, P. Hưng Dũng, Tp Vinh) có chứa một lượng lớn xăng dầu không rõ nguồn gốc.

Tại hiện trường lực lượng công an đã lập biên bản vi phạm quy định an toàn phòng cháy chữa cháy, kinh doanh xăng dầu trái phép, thu giữ 5 thùng phi loại 200 lít và 19 can loại 20 lít bên trong chứa khoảng 1.500 lít xăng dầu và rất nhiều dụng cụ dùng để bơm rút và chứa đựng xăng dầu.

Ông Thí bị lập biên bản về vi phạm quy định an toàn phòng cháy chữa cháy, kinh doanh xăng dầu trái phép. Toàn bộ 1.500 lít xăng dầu nói trên bị thu giữ để phục vụ điều tra.

Theo cơ quan chức năng, toàn bộ khu vực chứa thùng phi và can đựng xăng dầu của ông Thí đều được để trong các phòng, khu vực sinh hoạt của gia đình, nguy cơ cháy nổ cao.

Thông tin ban đầu cho biết: nhà ông Thí là một địa điểm thường xuyên móc nối với các lái xe tẹc để rút bớt xăng dầu sau khi các xe tẹc vừa xuất kho để vận chuyển đến các trạm xăng.

Hiện vụ án đang được hoàn tất hồ sơ để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá