Phá đường dây bán ma túy trong trại giam

TP - Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can hơn 20 đối tượng liên quan đến vụ bán lẻ heroin trong Trại giam số 3 (đóng trên địa bàn huyện Tân Kỳ, Nghệ An).

Tuồn ma túy vào nhà tạm giữ
> 62 năm tù cho 7 bị cáo “buôn bán ma túy trong trại giam”

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện phạm nhân Lê Xuân Minh ném một gói heroin có trọng lượng 6,25g qua cửa sổ buồng giam. Tiếp tục kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ một gói 9g heroin trong tư trang của phạm nhân Đặng Minh Thọ, Thọ khai được Minh nhờ cất giấu. Trong quá trình điều tra vụ án trên, Trại giam số 3 tiếp tục phát hiện phạm nhân Nguyễn Mạnh Cường cất giấu 20 tép heroin.

Bước đầu, CQĐT xác định, đường dây bán lẻ ma túy của Lê Xuân Minh đã hoạt động trong thời gian dài tại Trại giam số 3. Các con nghiện trong trại giam muốn mua ma túy phải báo cho người nhà, chuyển tiền vào tài khoản do Minh cung cấp với giá trung bình 1 triệu đồng/phân heroin và 30.000 đồng/bơm kim tiêm. Từ cuối năm 2010 đến tháng 5-2011, có hơn 3 tỷ đồng tiền người nhà các phạm nhân chuyển vào tài khoản ma túy của Minh. CQĐT còn phát hiện, phạm nhân đưa điện thoại di động vào buồng giam để liên lạc với đối tượng bên ngoài nhằm cung cấp heroin.

Cũng xảy ra tại Trại giam số 3, tháng 6 vừa qua, cựu trung tá quản giáo Nguyễn Văn Miên đã bị TAND Nghệ An tuyên phạt 5 năm tù. Ông Miên được xác định đã giúp 8 đối tượng tuồn ma túy vào trại giam, bán cho phạm nhân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá