Phá đường dây buôn lậu linh kiện điện tử “khủng” ở Sài Gòn

TPO - Sau nhiều tháng theo dõi điều tra, ngày 20/12, lực lượng chức năng tại TPHCM đã ập vào kiểm tra và phát hiện cơ sở buôn lậu số lượng lớn linh kiện điện tử từ Trung Quốc nhập về.

Hàng ngàn linh kiện điện tử nhập lậu bị phát hiện.
Hàng ngàn linh kiện điện tử nhập lậu bị phát hiện.

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Phòng 6 -  Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu, Bộ Công an phát hiện đường dây chuyên thu gom linh kiện, thiết bị điện tử, vi tính nhiều nơi về TPHCM phân phối do Võ Văn Hiển (SN 1980, quê Quảng Ngãi) cầm đầu nên theo dõi từ đầu tháng 9 đến nay.

Ngày 20/12, khi Hiển đang nhập một lượng lớn hàng về địa chỉ số 81-83 đường 100- Bình Thới, quận 11, TPHCM thì các trinh sát Phòng 6 phối hợp với Đội 4 Quản lý thị trường TP HCM bất ngờ ập vào kiểm tra.

Tại đây có hàng ngàn sản phẩm điện tử, vi tính và linh kiện kèm theo, đa dạng về chủng loại trị giá hàng tỷ đồng nhưng không có hóa đơn chứng từ. Làm việc với cơ quan chức năng, Hiển khai nhận hầu hết hàng hóa được thu gom là hàng nhập lậu từ Trung Quốc, khi về TPHCM sẽ được bán sỉ đi các tỉnh thành Tây Nguyên, Miền Tây.

Được biết, ngoài nơi điều phối bán hàng tại số 81-83, đường 100 – Bình Thới, quận 11 thì Hiển còn thuê một kho hàng có diện tích hàng ngàn mét vuông ở Sài Gòn để nhận hàng từ các đầu mối nhập lậu và đóng gói xuất đi các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ.

Theo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu, Bộ Công an, từ nay đến cuối năm là thời điểm tội phạm về buôn lậu tăng cao nên sẽ tiếp tục mở cao điểm tấn công vào các ổ nhóm, đường dây buôn lậu đối với tất cả các mặt hàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng