Phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng ở Hà Nội

TPO - Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với tổng giá trị khoảng 22 tỷ đồng do Nguyễn Quang Ngọc (SN 1985, trú huyện Hoài Đức) cầm đầu.

Cấn Đình Pha tại cơ quan điều tra.
Cấn Đình Pha tại cơ quan điều tra.
Ngày 16/6, Công an Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can Nguyễn Quang Ngọc (SN 1985), Cấn Đình Pha (SN 1986), Nguyễn Chí Hiếu (SN 1985), Trần Quang Vàn (SN 1991), cùng trú huyện Hoài Đức; Nguyễn Văn Đô (SN 1990, trú huyện Sóc Sơn) và Dương Minh Hiếu  (SN 1993, trú huyện Ứng Hòa) về hành vi Tổ chức đánh bạc. Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can Lê Văn Thiêm, Trần Quang Trung (SN 1984, trú huyện Hoài Đức) và Nguyễn Duy Vinh về hành vi đánh bạc.
Theo cơ quan điều tra, đầu năm 2017 qua mối quan hệ xã hội Nguyễn Quang Ngọc có lấy 2 tài khoản để cá độ bóng đá qua mạng Internet có tên TVP1 và TVP2 của một người nam giới tên Phúc. Tổng giá trị 2 tài khoản là 5 tỷ "đô" quy ra tiền Việt khoảng 22 tỷ đồng (1 đô = 4.400 đồng).
Sau khi có được 2 tài khoản cá độ , Ngọc thay đổi mật khẩu và dùng điện thoại di động của mình chia thành 12 tài khoản nhỏ với hạn mức tín dụng khác nhau để tiếp tục giao cho cấp dưới tham gia tổ chức đánh bạc. Những tài khoản này tiếp tục được chân rết của Ngọc chia nhỏ thành nhiều tài khoản để giao cho người chơi với giá 1 đô = 5.000 đồng. Đối với những người có nhu cầu lấy tài khoản tự chơi Ngọc sẽ tính 1 đô = 50.000 đồng.
Trong quá trình tổ chức đánh bạc, Ngọc đã thuê Dương Minh Hiếu và Nguyễn Văn Đô cùng tham gia quản lý các trang mạng cá độ, theo dõi hàng ngày việc thắng thua của từng tài khoản Ngọc giao cho khách vàchịu trách nhiệm thanh toán tiền thắng thua khách chơi vào thứ 2 hàng tuần. Ngọc trả cho Đô và Hiếu 5 triệu đồng/tháng và sẽ được hưởng thêm hoa hồng nếu doanh thu cao.
Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, mỗi tài khoản Ngọc giao cho cấp dưới quy ra tiền việt tính trung bình khoảng 2 tỷ đồng để cấp dưới tiếp tục tổ chức đánh bạc cho những người chơi khác để hưởng chênh lệch. Các đối tượng tham gia đánh bạc và đánh bạc qua mạng cùng Ngọc chủ yếu sinh sống trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Hà Đông,  Quốc Oai, Thạch Thất và các địa bàn giáp ranh…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá